kéo dài tuổi thọ bằng tinh nghệ

Kéo dài tuổi thọ bằng tinh nghệ Các nghiên cứu của khoa học đã chứng minh rằng, hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ tươi có thể kéo dài tuổi thọ của con người. Giải thích cho điều này bởi tinh nghệ chứa nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hóa và […]

0 Đ

Kéo dài tuổi thọ bằng tinh nghệ

Các nghiên cứu của khoa học đã chứng minh rằng, hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ tươi có thể kéo dài tuổi thọ của con người. Giải thích cho điều này bởi tinh nghệ chứa nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hóa và các chất khác có lợi cho sức khỏe con người. Nếu một người thường xuyên sử dụng tinh nghệ trong bữa ăn sẽ tăng cường được sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh và  đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Tại sao tinh nghệ giúp kéo dài tuổi thọ

Tinh nghệ giúp kéo dài tuổi thọ, đây là khẳng định của các nhà khoa học sau một nghiên cứu trên ruồi giấm. Cụ thể chi tiết về nghiên cứu này là:

Sau khi nghiên cứu trên ruồi giấm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, hoạt chất curcumin có tác dụng giúp cho các con côn trùng này sống lâu tới hơn 20% so với bình thường, hỗ trợ quá trình di chuyển của chúng và ngăn ngừa sự hình thành các khối u nguy hiểm. Vì vậy có thể thấy rõ được tác dụng của hoạt chất Curcumin.

Mahtab Jafari, tác giả chính và là người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, “Kết quả sơ bộ từ nhiều nghiên cứu bên trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng hoạt chất curcumin có trong của nghệ có khả năng phòng chống oxy hóa và ung thư”.

Cũng theo Jafari thì những phát hiện trên ruồi giấm cho thấy, sử dụng curcumin để cải thiện những căn bệnh ở động vật có vú là một tiềm năng lớn. Tuy nhiên, Jafari lưu ý rằng, các nghiên cứu của cô không thể áp dụng trực tiếp với con người và việc tiến hành thêm các nghiên cứu khác là cần thiết.

Curcumin là một thành phần có trong bột nghệ vàng, đặc biệt và tinh nghệ. Nghệ là một loại “gia vị vàng” được sử dụng nhiều trong các món ăn của người Châu Á. Nghệ cũng được sử dụng nhiều giống như một vị thuốc. Chứng minh cho nhận định này là việc y học dân gian trong nhiều thế kỉ và nhiều quốc gia, cũng như chính được người dân châu Á sử dụng làm “thuốc” để cải thiện các rối loạn dạ dày, tái tạo vết thương, đau khớp, làm mờ vết thâm, vết rạn da ở phụ nữ sau khi sinh nở, vết thâm, nám, vết sẹo do mụn trứng cá gây ra…

Trên đây là một số phân tích về khả năng hủy diệt tế bào ung thư của tinh nghệ – nhờ hoạt chất Curcumin có nhiều trong tinh nghệ. Nếu bạn đang muốn sử dụng tinh nghệ nhưng chưa có địa chỉ để mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua sản phẩm này. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng với mức giá thành hợp lý nhất.