Theo số liệu thống kê, toàn thế giới tính đến năm 2012 có hơn 14 trường hợp mới mắc ung thư được phát hiện trong mỗi năm và có hơn 8 triệu người chết do bệnh ung thư. Con số đáng bào động này đã khiến bệnh ung thư trở thành một trong những nguyên […]

0 Đ

Theo số liệu thống kê, toàn thế giới tính đến năm 2012 có hơn 14 trường hợp mới mắc ung thư được phát hiện trong mỗi năm và có hơn 8 triệu người chết do bệnh ung thư. Con số đáng bào động này đã khiến bệnh ung thư trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao

Một thực tế đáng lo ngại hiện nay là bệnh nhân ung thư sẽ gia tăng khoảng 70% trong một thập kỷ tới. Con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy, bệnh ung thư không có dấu hiệu chậm lại mà còn có xu hướng gia tăng nhanh.
Khác với hầu hết các rối loạn cơ thể khác nên cách điều hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cũng khác biệt.  Hiện nay, y học hiện đại thường xuyên sử dụng 3 phương pháp điều hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bao gồm: xạ hỗ trợ điều trị, hóa hỗ trợ điều trị và phẫu thuật. Mỗi phương pháp này để có lợi ích và hạn chế riêng.
Bên cạnh 3 phương pháp trên, một số cách điều hỗ trợ điều trị thay thế cũng được khám phá và một trong cách tích cực được chứng minh là sử dụng curcumin – thành phần hoạt chất có nhiều trong củ nghệ, đặc biệt là tinh nghệ.

Các nghiên cứu trên đông vật cũng như con người đã chứng minh tác dụng tích cực của curcumin trên các loại bệnh ung thư khác nhau. Các nhà khoa học cũng tin rằng đây là sự bổ sung tuyệt vời cho các phương pháp điều hỗ trợ điều trị ung thư truyền thống.

Liều dùng tinh nghệ cho bệnh nhân ung thư như thế nào là khoa học?

Liều dùng tinh nghệ như thế nào là khoa học cho bệnh nhân ung thư? Câu hỏi này có nhiều ý kiến trái chiều. Theo Tiến sĩ Bharat Aggarwal B – người đã xuất bản hơn 600 bài báo khoa học và nhiều trong số đó là về lợi ích của tinh nghệ curcumin với cơ thể con người, đồng thời ông cũng là người đi đầu trong việc sử dụng curcumin như một điều hỗ trợ điều trị thay thế cho các rối loạn khác nhau trong cơ thể, trong đó bao gồm cả bệnh ung thư thì liều dùng tinh nghệ cho bệnh nhân ung thư cần phải có một kế hoạch khoa học. Ông đề xuất chế độ dùng tinh nghệ 8 tuần như sau:
Tuần 1: Bệnh nhân ung thư hãy bắt đầu với liều lượng nhỏ 1 curcumin gm mỗi ngày. Nếu bạn nhận thấy không có tác dụng phụ thì hãy sử dụng mức liều lượng trong tuần thứ 2.
Tuần 2: Bệnh nhân ung thư cần tăng liều curcumin lên mức 2 gm/ngày. Lần này cũng đừng quên kiểm tra xem có tác dụng phụ hay vấn đề gì khác không. Nếu tất cả mọi thứ đều tốt đẹp, hãy áp dụng như thế mang nó cho một tuần và tiến tới liều lượng tuần 3.

Tuần 3: Hãy tăng gấp đôi liều lượng một lần nữa lên mức 4 gm/ngày. Hãy chú ý, nếu mọi thứ đều ổn thì dùng như vậy trong một tuần và tiến tới bước cuối cùng.

Tuần thứ 4 – 8: Tăng gấp đôi liều lượng lên mức 8 gm/ngày. Thự hiện áp dụng liều lượng như thế này trong 5 tuần.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Liều lượng sử dụng tinh nghệ cho bệnh nhân ung thư như thế nào là khoa học. Bạn hãy nhớ kỹ và áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh của mình nhé!

theo  : https://tinhnghenano.net.vn