Thức khuya nhiều gây hại cho da. Bạn có biết khoảng thời gian từ 21 đến 23h là khoảng thời gian hệ miễn dịch đào thải chất độc, lúc này bạn nên cần chuyển bị đi ngủ và nên đi ngủ trước 22h để da và cơ thể được nghỉ ngơi. – Khoảng thời gian […]

0 Đ

Thức khuya nhiều gây hại cho da. Bạn có biết khoảng thời gian từ 21 đến 23h là khoảng thời gian hệ miễn dịch đào thải chất độc, lúc này bạn nên cần chuyển bị đi ngủ và nên đi ngủ trước 22h để da và cơ thể được nghỉ ngơi.

– Khoảng thời gian từ 23h – 1h sáng là khoảng thời gian mà gan bài độc, khi bạn đang ngủ say. Còn từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật và đây cũng là lúc bạn đang ngủ say.

– Từ 3h – 5h là khoảng thời gian bài độc của phổi, bởi vậy nếu bạn bị ho bạn sẽ thấy mình hay ho vào lúc này.

– Khoảng thời gian nửa đêm cho đến 4h sáng là lúc mà tủy sống tạo ra máu,  lúc đó cần phải ngủ say, không nên thức đến lúc này.

– Từ 5h – 7h là mốc thời gian mà ruột già đào thải, nên các chuyên gia thường khuyên chúng ta là đi vệ sinh vào sáng sớm là vậy.

– Từ 7h – 9h là lúc ruột non của bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất, nên bạn cần phải ăn sáng.  Nếu bạn không có thói quen với việc ăn sáng thì cần thay đổi ngay suy nghĩ thói quen xấu này đi, dù cho đến gần trưa ăn thì còn tốt hơn là không ăn.

Thức khuya nhiều gây hại cho da như thế nào?

1/ Cơ thể uể oải buồn ngủ, thiếu sức sống không muốn làm gì, mất tập trung khi làm việc gì đó.

2/ Mắt bị mờ, không tinh nhanh và nặng hơn bạn có thể bị chóng mặt giống tụt huyết áp.

3/ Bạn trở nên cáu cắt, bàu nhàu với chuyện không đấng có và khó tính hơn trong giải quyết mọi vấn để, khó kiềm chế khi nóng nảy.

4/ Toàn khắp cơ thể đau mỏi, bị tê cơ chân tay…

5/ Ăn uống không ngon miệng thấy thứ gì cũng nhạt nhẽo, vô vị.

7/ Da mặt trông nhợt nhạt, kém sắc, thiếu sức khỏe, nổi nhiều mụn, mắt có quầng thâm.

8/ Thức khuya rất ảnh hưởng tới làn da và sức khỏe của bạn, bình thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da bạn đang ở trong trạng thái cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và cần được hưởng thụ nguồn năng lượng tái tạo trong giấc ngủ.

9/ Thói quen thức khuya của bạn diễn ra liên tục thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ bị rói loạn hệ tuần hoàn làm giảm quá trình trao đổi chất, da khô kém đàn hồi, sạm nhiều mụn…

10/ Thức khuya nhiều sẽ khiến mắt khô, mỏi mắt, giảm thị lực nếu bạn làm việc khuya thiếu ánh sáng.

11/ Thức khuya, ít ngủ dẫn đến chiều hướng tăng cân tiêu cực, gây ra nhiều bệnh như huyết áp tiểu đường…

12/ Bên cạnh đó nếu cứ duy trì tình trạng này sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với người không thức khuya.

Vì vậy thay vào việc vùi đầu vào điện thoại làm việc bạn hãy nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Nếu bạn bị mất ngủ hay khó ngủ hãy massage và ngâm chân hoặc làm mặt nạ massage mặt chăm sóc da đó cũng là cách giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi và bạn rễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hãy tạo cho mình những thói quen tốt vào buổi tối để luôn có một cơ thể khỏe mạnh như đi bộ trước khi ngủ khoảng 30 phút hay làm mặt nạ nghệ, massage mặt với tinh bột nghệ hay uống 1 ly sữa ấm hay nước tinh bột nghệ nano với sữa…sẽ giúp bạn có một đêm ngon giấc và ngày mới đầy năng lượng.

 

theo  : https://tinhnghenano.net.vn