Đa phần các bà mẹ thường muốn con ăn thật nhiều cho con mau lớn. Và đặc biệt là việc mà các mẹ thường xay nhuyễn tất cả các loại thức ăn cho con ăn chung 1 lần. Vì nghĩ như thế sẽ giúp con ăn một lúc được nhiều chất dinh dưỡng hơn là […]

0 Đ

Đa phần các bà mẹ thường muốn con ăn thật nhiều cho con mau lớn. Và đặc biệt là việc mà các mẹ thường xay nhuyễn tất cả các loại thức ăn cho con ăn chung 1 lần. Vì nghĩ như thế sẽ giúp con ăn một lúc được nhiều chất dinh dưỡng hơn là chỉ ăn một loại thức ăn một.

Tuy nhiên đó chính là nguyên nhân gây cho bé bệnh viêm loét dạ dày khi  bé còn nhỏ.

Những-sai-lầm-khi-nấu-ăn-cho-trẻ-cần-biết-1

Việc  cho con ăn thức ăn xay nhuyễn lại mang một số tác hại như:

  • Làm bé chậm phát triển trí não:

Tới tuổi ăn dặm mà mẹ cứ cho bé ăn cơm nhai, thì đương nhiên cơ hàm của bé không hoạt động, không biết nhai mà bên cạnh đó việc phát triển trí não của bé cũng không được nhạy bén.

Miệng các bé sẽ không phân biệt được cái gì cứng, mềm, giai, dòn như thế nào, vì tất cả đều được nghiễn nhuyễn như cháo rồi.

Các nhà khoa học đã chứng minh được quá trình ăn uống là để giúp bé nhận thức tối ưu tư duy não bộ, vì thế mà chính mẹ đã tước đi cơ hộ giúp não bé phát triển

  • Khiến bé lười ăn:

Ăn xay nhuyễn thức ăn trong đó có nhiều loại thức ăn, khiến bé không thể phân biệt được đâu nào là mùi của món này, của món kia, mà tất cả đều bị trộn đều trong một món, khó phân biệt mùi vì, và đôi khi còn gây ra cảm giác khó chịu cho bé. Khiến bé lười ăn hơn.

  • Là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bị viêm loét dạ dày

Bé lười ăn, bé không muốn ăn nhưng bố mẹ vẫn muốn ép bé ăn vì sợ bé còi. Nhưng càng ép, các bé càng khó chịu, có khi nôn liên tục.

Nôn mửa nhiều sẽ làm loét dạ dày thực quản. Có những bé nôn hẳn ra ngoài thì còn đỡ ảnh hưởng hơn những bé bị ợ hơi, bị trào ngược vào trong sẽ khiến tinh trạng bị viêm loét dạ dày diễn biến nhanh hơn.

Một chế độ ăn hoàn hảo cho trẻ nhỏ của các chuyên gia dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo đó là: Chế độ ăn tốt nhất của bé là, 6 tháng tuổi tập ăn bột loãng rồi sệt dần,7 – 8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc, 12 tháng thì tập ăn với cháo nấu còn hạt và các thức ăn mềm như phở, bún, 2 tuổi mọc đủ răng hàm thì ăn cơm.

cho-be-an-yen-sao_wsfs

Vì thế các mẹ nên chú ý cách cho các bé ăn uống khoa học để tránh gặp phải các vấn đề sức khỏe và giúp bé thông minh hơn

Bạn đang tìm cách chữa bệnh dạ dày ? tìm hiểu ngay tinh bột nghệ viện khoa học công nghệ