Nghệ được đánh giá là một trong những loại dược liệu quý có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe của con người trong việc phòng và trị một số bệnh như dạ dày, ung thư,…Thêm vào đó, nghệ còn là nguyên liệu giúp làm đẹp da hiệu quả, nhất là trị sẹo thâm […]

0 Đ

Nghệ được đánh giá là một trong những loại dược liệu quý có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe của con người trong việc phòng và trị một số bệnh như dạ dày, ung thư,…Thêm vào đó, nghệ còn là nguyên liệu giúp làm đẹp da hiệu quả, nhất là trị sẹo thâm và trị sẹo. Vậy tác dụng cụ thể của tinh bột nghệ như thế nào?

 

Công nghệ hiện đại đã giúp con người tạo ra tinh bột nghệ. Đây là 1 nguyên liệu có giá trị hơn rất nhiều so với củ nghệ. Do tinh bột nghệ chứa một lượng rất lớn chất curcumin – có tính kháng viêm sát khuẩn. Nhờ vậy giúp làn da của bạn sạch mụn, hạn chế mụn và trị sẹo thâm rất hiệu quả.

Như các bạn đã biết thì gần 90% các bạn bị mụn trứng cá để lại vết thâm. Chủ yếu các vết thâm hình thành là do: Sau khi bị mụn làn da bị tổn thương nghiêm trọng, khi đó dưới tác động của tia tử ngoại thì dãy tế bào ở lớp đáy thượng bì bị kích thích hoạt động quá tích cực. Vì vậy làm tăng cường quá trình sản sinh melanin, tạo thành những vết thâm trên da của bạn. Các nghiên cứu hiện nay đã cho thấy: curcumin có tác dụng tiêu diệt melanin rất mạnh mẽ. Nhờ vậy có thể loại bỏ các vết thâm trên da một cách nhanh chóng. Đặc biệt, khi bạn  sử dụng curcumin trước khi vết thâm hình thành còn có tác dụng ức chế sản sinh melanin. Nhờ vậy ngăn ngừa hình thành vết thâm sau mụn.

Sau khi bị mụn tấn công thì hiện nay nhiều người thường có sẹo lõm (sẹo rỗ) hình thành là do da bị viêm và phản ứng lại những tác động bên ngoài (như dùng tay nặn, trích mụn), khiến cho tổ chức liên kết trung bì bị phá huỷ, dẫn đến tình trạng khuyết lõm tổ chức và từ đó hình thành sẹo lõm. Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ với tác dụng kích thích sản sinh collagen và elastin giúp làm đầy sẹo lõm, liền sẹo một cách nhanh chóng.

Để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian cải thiện tình trạng mụn thì bạn cần phải chiết được tinh chất nghệ vàng (chứa hàm lượng cao Curcumin cao) từ củ nghệ. Tinh chất nghệ vàng có tác dụng rất tốt trong việc trị thâm và sẹo sau mụn hiệu quả nhất.

Tinh bột nghệ nano nguyên chất có chứa hàm lượng cao Curcumin giúp “phá hủy” melanin và gây ức chế sản sinh melanin mạnh mẽ. Từ đó loại bỏ các vết thâm trên da một cách nhanh chóng và ngăn ngừa hình thành vết thâm sau mụn hiệu quả. Tinh chất nghệ vàng trong tinh bột nghệ còn điều trị sẹo lõm hiệu quả bởi kích thích sản sinh collagen và elastin từ đó giúp làm đầy sẹo lõm, liền sẹo. Giúp cho bạn có một dàn da mịn màng, tươi trẻ.