Thông thường để điều trị  các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày như đau vùng thượng vị, đầy hơi, ợ chua, nóng rát, không khó khăn, bệnh sẽ khỏi trong 2-4 tuần điều trị bằng thuốc tây. Tuy nhiên bện cạnh điều  trị một cách nhanh chóng thì thuốc tây còn tiềm ẩn nhiều […]

0 Đ

Thông thường để điều trị  các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày như đau vùng thượng vị, đầy hơi, ợ chua, nóng rát, không khó khăn, bệnh sẽ khỏi trong 2-4 tuần điều trị bằng thuốc tây. Tuy nhiên bện cạnh điều  trị một cách nhanh chóng thì thuốc tây còn tiềm ẩn nhiều mối họa khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng

thuoc-15615-92882

Bệnh viêm dạ dày thường tái phát , dai dẳng do thói quen sống không điều độ như uống rựu bia, ăn uống nghỉ ngơi không  hợp lý …. Những nguyên nhân này rất khó có thể bỏ trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến người bệnh hầu như phải chấp nhận sống chung với thuốc .

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị dạ dày: lợi bất cập hại

Thực phẩm chức năng hỗ trợ trị viêm loét dạ dày thông thường có các hợp chất như kháng sinh, giảm tiết acid, bao vết loét, hỗ trợ phòng chống co thắt… Việc sử  dụng các thuốc này lâu dài, kéo dài hơn 1 năm làm tăng nguy cơ gãy xương, suy giảm khả năng tình dục …. và có nguy cơ hình thành khối u trong dạ dày .
Uống quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây rối loạn vi khuẩn, rối loạn tiêu hóa, gan và tổn thương thận, nếu liều quá cao, nguyên nhân lâu dài của bệnh viêm gan, suy thận mãn tính.
Với các loại thuốc như thư giãn cơ trơn Nospa, Buscopan nhưng có thể làm giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng nếu lạm dụng sẽ gây nguy cơ chảy máu, thủng dạ dày, nhưng bệnh nhân không biết.
Vì vậy, bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính sau một thời gian đau cấp tính sau các đợt sử dụng thuốc tây, bạn nên chọn các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để sử dụng lâu dài để ngăn ngừa tái phát, hạn chế tác hại khi sử dụng thuốc. Tinh nghệ nano curcumin chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm. công nghệ tinh khiết mà nhiều bệnh nhân sử dụng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng để hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

Sử dụng nghệ hỗ trợ điều trị đau dạ dày: Phải đúng cách

Ông Lê Văn Thuận (64 tuổi, ở Mỹ Đình, Hà Nội), nhiều năm sử dụng thuốc tây hỗ trợ điều trị bênh nhưng không khỏi, cũng như nhiều bệnh nhân khác trong quá sử dụng bột nghệ và mật ong tuy có cải thiện về sức khỏe nhưng các cơn đau dạ dày vẫn còn hành hạ ông Thuận khiến  ông mất ăn mất ngủ .
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hoạt chất tác dụng chính trong nghệ là Curcumin. Tuy nhiên, số lượng Curcumin trong củ nghệ rất ít, chỉ có 0.3%, còn tinh bột nghệ cũng chỉ có 3% curcumin, do đó, để có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhân phải ăn một liều rất cao mới có thể có hiệu quả rõ rệt. Với công nghệ ngày càng hiện đại chúng ta đã có thể chiết xuất tinh chất curcumin và bào chế thành dạng viên nang. Bênh cạnh đó để tối ưu hóa tăng cường hấp thu của curcumin vào trong cơ thể, các nhà khoa học đã áp dụng công nghệ nano vào sản xuât tinh nghệ,
Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2012 tại Đại học Y khoa, Ohio, Hoa Kỳ cho thấy sử dụng tinh nghệ nano Curcumin nồng độ curcumin trong máu tăng gấp nhiều lần so với các hình thức thông thường. Vì vậy, bạn chỉ một liều 2-4 viên mỗi ngày nano curcumin thay vì ăn một vài kg nghệ tươi để giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng khó chịu của viêm loét dạ dày. Đồng thời, Nano Curcumin cũng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Helicobacter, bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, phá hủy các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tái phát và làm giảm nguy cơ phát triển ung bứu
“Đây không chỉ là niềm hy vọng của các bệnh nhân ung thư, viêm loét dạ dày, mà còn mở ra sự phát triển mới và ứng dụng công nghệ nano để đánh thức tiềm năng của dược liệu quý gúp các bệnh nhân phòng ngừa và hỗ trợ điều trị” – GS Phạm Hữu Lý nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm : giá thực phẩm chức năng nano curcumin