những cách sử dụng tinh nghệ nano hiệu quả

Theo một nghiên cứu mới mất của Đức. Những người nghiện món cà ri cay của ấn độ, hoặc là những món ăn được chế biến có kèm nghệ có thể trang bị tốt hơn hỗ trợ chống lại chứng mất trí nhớ. Theo đó các nhà khoa học đã phát hiện, hợp chất thơm […]

0 Đ

Theo một nghiên cứu mới mất của Đức. Những người nghiện món cà ri cay của ấn độ, hoặc là những món ăn được chế biến có kèm nghệ có thể trang bị tốt hơn hỗ trợ chống lại chứng mất trí nhớ.

20140926162113-n

Theo đó các nhà khoa học đã phát hiện, hợp chất thơm turmerone có trong củ nghệ, thành phần có ở hầu hết các món ăn có thể đóng vai trò quyết định trọng việc hồi phục lại não bộ của những người mắc các bệnh về suy thoái thần kinh, ví dụ như bệnh Alzheimer.

Trong các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy , hợp chất thơm turmerone đã thúc đẩy nhanh quá trình sinh sôi, phát triển của các tế bào gốc ở não từ đó biến chúng thành các tế bào thần kinh.

Người đứng đầu nghiên cứu này : Tiến sĩ Adele Rueger đến từ Viện Thần kinh học và Dược học (Julich, Đức), tuyên bố: “Mặc dù nhiều chất được mô tả là thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gốc trong não bộ, nhưng chẳng có mấy hợp chất giúp gia tăng biến đổi của tế bào gốc thành tế bào thần kinh – một mục tiêu chính của y dược tái tạo. Khám phá mới về chất thơm turmerone có trong củ nghệ sẽ giúp chúng ta tiến một bước gần hơn tới việc đạt được mục tiêu đó”.

Tiến sĩ Rueger và các cộng sự đã kiểm tra tác dụng của thơm turmerone đối với các tế bào gốc nội sinh, trung lập (NSC) có  trong bộ não của những người trưởng thành. Các tế bào NSC được phát triển thành các tế bào thần kinh và đóng vai trò chủ chốt trong sự hồi phục của những người đang mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Với nồng độ, liều lượng nhất định, hợp chất thơm turmerone tăng cường sự sản sinh NSC ở phôi thai chuột tới 80% và đẩy nhanh tốc độ trưởng thành của những tế bào này. Ở những con chuột đang sống, việc tiêm hợp chất thơm turmeroneu có trong nghệ đã dẫn tới sự mở rộng của 2 vùng não, chịu trách nhiệm sản sinh các tế bào thần kinh mới cho bộ não .
Khám phá mới này là bước đầu giúp các nhà khoa học phát triển những phương pháp hỗ trợ điều trị mới cho các chứng bệnh về não, có sự tổn thất tế bào não, kể cả bệnh Alzheimer và đột quỵ.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”