Dùng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe hay chủ yếu là làm đẹp da là thói quen được rất nhiều chị em lựa chọn. Ngoài cách dùng nghệ phổ biến như bạn thường dùng như đắp mặt nạ, uống nước tinh nghệ hay làm gia vị cho các món ăn, hôm nay chúng […]

0 Đ

Dùng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe hay chủ yếu là làm đẹp da là thói quen được rất nhiều chị em lựa chọn. Ngoài cách dùng nghệ phổ biến như bạn thường dùng như đắp mặt nạ, uống nước tinh nghệ hay làm gia vị cho các món ăn, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu vài mẹo uống tinh bột nghệ mới, hấp dẫn và hiệu quả hơn:

            Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm một số món đồ uống kết hợp cùng với tinh nghệ cực kỳ hấp dẫn dưới đây:

Chúng ta có thể đa dạng đồ uống bằng cách kết hợp tinh nghệ cùng với nhiều loại đồ uống như sữa tươi , mật ong , sinh tố hoa quả để rễ uống và đa dạng đồ uống cũng như phát huy tối đa tính năng của nghệ….

1/ Tinh nghệ cùng với sữa tươi:

Nguyên liệu: 1 cốc sữa tươi không đường, hâm ấm cùng 2 thìa cafe tinh nghệ.

– Cách làm đồ uống kết hợp: Trộn đều tinh nghệ với sữa tươi được làm ấm lên như vậy là các bạn đã có một cốc sữa tinh nghệ ngon lành và rễ uống.

2/ Đồ uống kết hợp tinh nghệ cùng với sinh tố dứa

– Chuẩn bị đồ uống kết hợp với tinh nghệ từ quả dứa : Qủa dứa sau khi được bỏ vỏ và mắt bạn có thể thái lát hoặc cho vào máy say sinh tố khoảng ¼ quả dứa, ½ quả chuối và vỏ chanh tươi rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn sau đó trộn đều với 1 thìa tinh nghệ và chúng ta đã có một cốc sinh tố tinh nghệ.

– Bạn có thể sử dụng tuỳ theo sở thích của mình có thể để tủ lạnh hoặc thêm chút đá nếu muốn uống lạnh.

– Loại sinh tố kết hợp này vừa bổ dưỡng lại vừa có tác dụng giải khát, lại vừa có tác dụng giảm, ngừa mụn trứng cá để ta có một làn da sạch mụn và tươi tắn hơn mỗi ngày.

3/ Uống tinh nghệ cùng với trà gừng:

– Thành phần cần cho đồ uống phải chuẩn bị: Vài lát gừng tươi gọt vỏ, thái thành lát mỏng, lấy 1 cốc nước ấm , 2 thìa nước cốt chanh , 1 thìa  tinh nghệ.

– Cách làm đồ uống: Hòa những nguyên liệu chanh gừng vào cốc nước ấm, khi nước nguội bớt mới hòa 1 thìa tinh nghệ vào.

Bạn có thể uống một cốc tinh nghệ lẫn gừng tươi vào mỗi buổi sáng, sẽ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.

4/ Đồ uống kết hợp nghệ – chanh:

– Nguyên liệu chuyển bị: Nước cốt chanh  cùng với 1 thìa cà phê tinh bột , và 1 thìa cà phê mật ong , cho thêm 1 ít muối  tinh;

– Cách làm: Chuyển bị 180ml nước sôi đã nguội, cho nghệ, muối, nước cốt chanh sau đó lấy thìa hoặc đũa ngoắng đều cho tan và uống.

– Đồ uống này sẽ mang đến cho cơ thể của bạn rất nhiều lợi ích.

5/ Kết hợp xoài với nghệ làm đẹp da

– Nguyên liệu cho cốc nước sinh tố đẹp da: 1 nửa quả xoài và nửa quả chuối, 1 thìa cà phê tinh nghệ, cuối cùng là thêm 1 thìa mật ong nguyên chất.

– Làm nước uống đẹp da: Chuối, xoài, bỏ vỏ cho vào máy say xay nhuyễn, nếu quá đặc bạn có thể cho thêm ít nước nguội hoặc nếu bạn có sở thích uống mát nên cho thêm một ít đá nhé!

Trên đây là những mẹo uống tinh bột nghệ làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. Khi sử dụng đồ uống từ tinh nghệ nano curcumin mỗi ngày, bạn có thể tham khảo thêm các loại đồ uống trên để có thêm các cách làm da thêm khỏe, đẹp hơn.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn