Người ta có thể sử dụng tinh bột nghệ để làm gì Tinh bột nghệ khi sử dụng thường xuyên chúng giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa ứ huyết, đặc biệt là phụ nữ sau sinh … Nghệ là loại củ được nhiều người sử dụng mỗi ngày. Chúng không chỉ […]

0 Đ

Người ta có thể sử dụng tinh bột nghệ để làm gì

Tinh bột nghệ khi sử dụng thường xuyên chúng giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa ứ huyết, đặc biệt là phụ nữ sau sinh …

Nghệ là loại củ được nhiều người sử dụng mỗi ngày. Chúng không chỉ là thứ gia vị tạo màu đơn thuần mà chúng là vị hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe, sắc đẹp cho con người. Đơn giản như bạn bị thương, vết thương khô miệng và bong vảy bạn cần 1 củ nghệ tươi sát vào thế là làn da của bạn sẽ nhanh phục hồi không còn để lại sẹo nữa. Ngoài ra nghệ còn vô vàn công dụng khác nữa mà chúng ta chưa khám phá ra hết thảy. Nghệ còn được bào chế thành tinh bột để hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp nữa. Chúng ta cùng khám phá tác dụng của tinh bột nghệ.

tác dụng của việc dùng tinh bột nghệ

tác dụng của việc dùng tinh bột nghệ

  • Tinh bột nghệ khi sử dụng thường xuyên chúng giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa ứ huyết, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Nó làm tan các máu tụ còn đọng lại, làm tăng lượng hồng cầu mất đi trong quá trình sinh đẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phòng và hỗ trợ chống nhiễm trùng và giúp đẩy các sản dịch còn sót lại. Trong lúc mang thai được khuyên không nên sử dụng tinh bột nghệ nhưng sau khi sinh lại được khuyến khích sử dụng tinh bột nghệ. Khi xưa chưa có tinh bột nghệ ông bà ta thường sử dụng nghệ tươi cho các chị sau sinh. Dùng nghệ tươi để nấu với thịt cho phụ nữ sau sinh ăn.
  • Tinh bột nghệ được những người thừa cân béo phì sử dụng với mục đích giảm cân, giảm mỡ thừa. Chúng được xem là bài thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người giảm cân như một số loại  giảm cân thông thường khác.
  • Tinh bột nghệ được sử dụng để làm đẹp: Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ cho da mặt, da toàn thân. Hay sử dụng tinh bột nghệ để ăn không chỉ giúp làn da sáng lên mà còn làm giảm thâm, nám hiệu quả, làm mau lành vết thương và mờ sẹo trên da. Nhiều chị em sau sinh sử dụng tinh bột nghệ để bôi lên người còn làm da nhanh săn chắc, mờ các vết rạn da nữa.
  • Giải độc gan: Những người thường xuyên sử dụng rượu bia và các chất kích thích có hại cho gan thì sử dụng tinh bột nghệ là một giải pháp giúp gan đào thải chất độc. Uống tinh bột nghệ thường xuyên còn hỗ trợ chống lại các bệnh về xơ vữa động mạch, phòng và hỗ trợ chống ung thư dạ dày, đường ruột.
  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan tới dạ dày. Tinh bột nghệ kết hợp với mật ong được xem là bài thuốc hiệu quả trong giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng, hỗ trợ cho những bệnh nhân bị ung thư dạ dày.

Tuy nhiên nghệ khá là nhiệt nên ăn và uống 1 cách khoa học để tránh bị nhiệt quá.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”