Nghệ có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp của con người. Đặc biệt nghệ được chị em phụ nữ sau sinh thường xuyên sử dụng để làm đẹp da, bổ máu và phục hồi sức khỏe nhanh chóng,… bằng cách uống hoặc đắp mặt nạ.Nhiều khách hàng hiện nay băn […]

0 Đ

Nghệ có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp của con người. Đặc biệt nghệ được chị em phụ nữ sau sinh thường xuyên sử dụng để làm đẹp da, bổ máu và phục hồi sức khỏe nhanh chóng,… bằng cách uống hoặc đắp mặt nạ.Nhiều khách hàng hiện nay băn khoăn tại sao nên dùng tinh bột nghệ? Bài viết này sẽ giải đáp giúp thắc mắc này cho chị em nhé.

 

tinh-nghe

Nghệ là loại cây có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên loại thảo dược này lại có tính nóng. Nguyên nhân là do ở trong củ nghệ có dầu nghệ. Đây là thành phần không tốt đối với sức khỏe khi hấp thụ vào cơ thể. Bởi lẽ, khi chúng ta sử dụng bột nghệ hay nghệ tươi mà chưa loại bỏ dầu nghệ thì c sẽ gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Tinh bột nghệ là sản phẩm của nhiều công đoạn thanh lọc đã loại bỏ dầu nghệ cũng như các chất xơ, chất bã. Kết quả là chỉ còn lại tinh bột, hoạt chất tinh nghệ nano curcumin quý có trong nghệ mà thôi.

 

Từ củ nghệ tươi nguyên chất được các nhà sản xuất thu hoạch từ cánh đồng nghệ về rồi đem rửa sạch bằng lồng quay ly tâm. Sau đó đem nghiền nát bằng máy xay. Tiếp đến, đem hỗn hợp xay nhuyễn mịn hòa với nước và bắt đầu quá trình chưng cất. Quá trình này được làm nhiều lần để có thể loại bỏ tinh dầu nghệ, chất bã hay chất xơ. Sau đó chúng ta sẽ thu được tinh bột nghệ và nước.

Tinh nột nghệ này sẽ lắng xuống dưới đáy, khi đem phơi hoặc sấy khô chúng ta thu được tinh bột nghệ nguyên chất. Bởi lẽ, hàm lượng hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ nên chúng ta phải dùng tinh bột nghệ chứ không phải bột nghệ. Vì để cho ra 1kg tinh bột nghệ, phải mất khoảng từ 22kg-25kg nghệ tươi. Do vậy việc bạn sử dụng tinh bột nghệ xét về hàm lượng hoạt chất thì tốt hơn rất nhiều so với bột nghệ.

Về công dụng thì tinh bột nghệ chữa đau dạ dày và hỗ trợ, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Sản phẩm náy rất tốt cho tiêu hoá, làm đẹp da, trị nám, trị mụn, tàn nhang. Đặc biệt là cực kỳ tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp tăng cân hoặc giảm cân tuỳ theo cách uống của mỗi người.

Vì thế các bạn nên lựa chọn tinh bột nghệ, sản phẩm được sản xuất theo phương pháp gia truyền luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Và nguyên chất 100%, hoàn toàn không pha trộn, được làm từ những củ nghệ tươi nguyên chất để đạt được hiệu quả tốt nhất.