cách làm tinh bột nghệ nguyên chất

Tinnh bột nghệ được chuyết xuất từ củ nghệ tươi có chứa  curcumin cao, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có khả năng chữa bệnh và làm đẹp. Chuẩn bị nguyên liệu để làm tinh bột nghệ : Để có thể làm được tinh bột nghệ đúng cách và chất lượng cao nhất bạn […]

0 Đ

Tinnh bột nghệ được chuyết xuất từ củ nghệ tươi có chứa  curcumin cao, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có khả năng chữa bệnh và làm đẹp.

Turmeric Uses

Turmeric Uses

Chuẩn bị nguyên liệu để làm tinh bột nghệ :

Để có thể làm được tinh bột nghệ đúng cách và chất lượng cao nhất bạn cần chuẩn bị

+ Nghệ vàng tươi,

+  Máy xay sinh tố (để xay củ nghệ),

+ Hai ca nhựa (để lắng tinh bột nghệ)

+ 1 chiếc khăn (để lọc nước cốt nghệ).

Mới đầu làm bạn có thể chỉ cần chuẩn bị từ 2,5-3kg nghệ tươi, số lượng này vừa đủ cho bạn sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn.

Quy trình làm tinh bột nghệ gồm có 4 bước cơ bản sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn rửa thật sạch nghệ và loại bỏ  hết phần vỏ bên ngoài,

Bước 2 :  bạn thái nhỏ  phần nghệ vừa được chuẩn bị ở trên rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước , xay thật nhuyễn ra rồi dùng vải màn để lọc lấy nước cốt của hỗn hợp vừa mới xay. Cứ lọc như vậy đến khi nào bạn thấy nước vắt ra trong suốt thì dừng lại.

Bước 3 :  Bạn hòa nước cốt vừa thu được với nước, để lặng  trong vòng 4h để tinh bột lắng xuống. Lọc phần nước phía trên và thu lại tinh bột dưới đáy, thêm một ít nước rồi cho đun sôi cho khô là bạn đã thu được tinh bột nghệ rồi .

Bước 4 : Cuối cùng bạn để cho hỗn hợp nguội đi rồi bảo quản kín và cho vào trong tủ lạnh. Tinh bột nghệ này nếu bảo quản tốt bạn có thể dùng được trong vòng 7 ngày.
Sau 4 bước trên, tạp chất, dầu nghệ và chất xơ có trong củ nghệ đều đã được loại bỏ, sản phẩm cuối cùng mà bạn thu được chính là tinh bột nghệ nguyên chất .

Tuy cách lam tinh bột nghệ đơn giản, dễ làm nhưng tỷ lệ nhận được sản phẩm không cao (làm 2,5 đến 3kg nghệ tươi mới làm ra được 100g tinh bột nghệ), mà còn phải chuẩn bị nhiều đồ dùng để làm … và điều quan trọng nhất nếu bạn không chọn được củ nghệ tươi đạt chuẩn thì sản phẩm làm ra sẽ có màu xấu, không đạt và không đảm bảo chất lương.

Tìm hiểu thêm : nano curcumin bán ở đâu