tinh bột nghệ nano

Củ nghệ và bột nghệ là loại gia vị, thực phẩm được sử dụng rộng rãi không chỉ có ở việt nam, mà còn ở nhiều nước trên tế giới, đây không chỉ là loại thực phẩm, gia vị đơn thuần mà nó còn là một loại y dược mà được nhiều quốc gia trên […]

0 Đ

Củ nghệ và bột nghệ là loại gia vị, thực phẩm được sử dụng rộng rãi không chỉ có ở việt nam, mà còn ở nhiều nước trên tế giới, đây không chỉ là loại thực phẩm, gia vị đơn thuần mà nó còn là một loại y dược mà được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng , Hôm nay chúng tôi xin trích dẫn ra một số thông tin hữu ích của nghệ ấn độ.

tinh-bot-nghe-nguyen-chat_tinhnghenano.net.vn

Củ nghệ vàng đã được sử dụng ở Ấn Độ cho hàng ngàn năm như một loại gia vị và thảo mộc được liệu .Gần  đây, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu những gì người Ấn Độ đã được biết đến trong một thời gian dài. .. Nó thực sự có chứa các hợp chất dược tính có lợi cho sức khỏe.

Sau khi nghiên cứ, các nhà khoa học gọi hợp chất này được gọi là curcuminoids, trong đó quan trọng đặc biệt nhất là curcumin. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ. Nó có tác dụng hỗ trợ chống viêm và là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, hợp chất curcumin  chứa trong củ nghệ không cao … chỉ có khoảng 3% tính theo trọng lượng.

Hầu hết các nghiên cứu  về thảo dược này cho biết, nếu sử dụng nghệ làm thảo dược  có chứa curcumin thì phải sử dụng một liệu lượng có chứa 1gram mỗi ngày thì mới có hiệu quả. Nhưng  sẽ rất khó khăn để đạt được mức độ 1gram mỗi ngày nếu chỉ sử dụng gia vị bột nghệ trong thực phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm những tác dụng của nó một cách đầy đủ, bạn cần phải trích một lượng đáng kể curcumin.

Ngoài ra để tăng sự hấp thu của curcumin với cơ thể người ta sử dụng kết hợp với hạt tiêu đen  trong đó có chứa thành phần piperine … một chất tự nhiên giúp tăng cường sự hấp thu  curcumin tăng lên tới 2000%.

Nhiều người Ấn Độ,  thích nuốt một ít hạt tiêu đen cùng với nghệ để tăng cường sự hấp thu . Tuy nhiên với sự phát triển của y học, ngày nay người ta đã nghiên cứu một dạng tinh nghệ nano curcumin , giúp hấp thu một cách triệt để hơn, ngoài ra nó còn có dạng viên nén, dễ sử dụng và bảo quản hơn so với sử dụng nghệ như một thực phẩm thô.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”