những cách sử dụng tinh nghệ nano hiệu quả

Tinh bột nghệ không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với mỗi mục đích cá nhân thì việc sử dụng thế nào cho hiệu quả và đúng phương pháp cũng là 1 vấn đề mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Vì thế hôm nay chúng tôi […]

0 Đ

Tinh bột nghệ không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với mỗi mục đích cá nhân thì việc sử dụng thế nào cho hiệu quả và đúng phương pháp cũng là 1 vấn đề mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách uống tinh bột nghệ làm sao đúng cách nhất nhé.

Cách 1: Uống tinh bột nghệ với mật ong

Sử dụng tinh bột nghệ mật ong có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt. Thêm vào đó cũng rất tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư cũng như các bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ. Một tác dụng không thể không nhắc đến đó là tốt cho hệ tiêu hóa trong cơ thể.

– Cách hiệu quả nhất là sử dụng là dùng từ 2-3 thìa cafe tinh bột nghệ (khoảng 5-10g) cho vào 100ml nước. Bạn có thể thêm mật ong, sữa, đường vào cho dễ uống, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Đặc biệt  đối với những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như dạ dày, tá tràng thì nên uống kết hợp với mật ong sẽ tăng cường tác dụng của nghệ.

–  Mỗi ngày bạn nên uống từ 2-3 lần trước và sau bữa ăn, dùng liên tục trong vòng 6 -12 tháng để đạt hiệu quả tốt.

Cách 2: Nắn thành viên tinh bột nghệ với mật ong uống hàng ngày

– Để tiện cho việc sử dụng hàng ngày thì bạn có thể nắn trộn tinh bột nghệ và mật ong thành viên để uống. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế. Tinh bột nghệ khá dễ uống chứ không đặc mùi nghệ, hắc và đắng như bột nghệ nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng cách này.

– Một lưu ý nhỏ là khi sử dụng là nếu muốn để bảo quả được lâu thì bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần, hoặc lấy hộp đóng kín lại.

Chú ý nhỏ nữa là nên dùng găng tay bóng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình thực hiện.

Cách 3: Dùng tinh bột nghệ để làm đẹp ngoài da

 

Ngoài việc sử dụng tinh bột nghệ để chữa bệnh thì việc sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ cũng có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn. Tinh bột nghệ có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để làm mặt nạ.

Những loại mặt nạ tinh bột nghệ được nhiều chị em tin tưởng sử dụng đó là:

– Mặt nạ bột nghệ với bột gạo

– Mặt nạ tinh bột nghệ sữa chua

– Mặt nạ bột nghệ và nước hoa hồng

– Tẩy da chết bằng bột nghệ

– Mặt nạ tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng

– Mặt nạ tinh bột nghệ + rượu trắng trị nám

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn sẽ có được phương pháp sử dụng tinh bột nghệ nano một cách tốt nhất.