Cách sử dụng tinh bột nghệ đúng cách Nhắc đến nghệ ai cũng biết nó có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, sắc đẹp. Còn nghệ sau khi đã được bào chế thành tinh bột nghệ chúng vẫn giữ được những tác dụng đối với sức khỏe. Chúng ta phải biết cách sử dụng […]

0 Đ

Cách sử dụng tinh bột nghệ đúng cách

Nhắc đến nghệ ai cũng biết nó có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, sắc đẹp. Còn nghệ sau khi đã được bào chế thành tinh bột nghệ chúng vẫn giữ được những tác dụng đối với sức khỏe. Chúng ta phải biết cách sử dụng tinh bột nghệ hợp lý để có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt chúng rất hiệu quả đối với chị em phụ nữ sau sinh, vậy tại sao chúng ta lại không tích tinh bột nghệ để dùng dần nhỉ.

cách sử dụng tinh bột nghệ

cách sử dụng tinh bột nghệ hiệu quả

Một số cách sử dụng tinh bột nghệ (ở đây tôi nói riêng cho tinh bột nghệ vàng)

Cách 1: sử dụng tinh bột nghệ với mật ong

Hằng ngày bạn có thể uống tinh bột nghệ với mật ong. Chúng rất hiệu quả trong chữa bệnh dạ dày, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và các bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ. Đồng thời giúp chị em sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tan huyết đọng, kháng viêm.

Liều dùng: Mỗi sáng thức dậy bạn hãy pha 2 – 3 thìa cà phê tinh bột nghệ cho vào 100ml nước ấm thêm 1 thìa cà phê mật ong và chút sữa đặc cho dễ uống. Nếu những người có bệnh dạ dày phải uống lúc đói mới có hiệu quả. Tốt nhất là vào buổi sáng khi thức dậy.

Đối với chị em sau sinh và người bình thường sử dụng với mong muốn tăng cường sức khỏe, làm đẹp thì nên uống sáng sớm hoặc sau khi ăn. Không nên uống ban tối.

Mỗi ngày chỉ nên uống 1-2 lần. Uống liên tục trong vòng 6 tháng để đạt hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp

Cách 2: Viên tinh bột nghệ với mật ong để uống

Dùng mật ong hoặc đường mía cũng được để viên tinh bột nghệ thành những viên để uống cho tiện lợi. Tinh bột nghệ đã được tinh chế nên chúng không còn mùi hắc và ngang như khi chúng ta sử dụng bột nghệ tự làm để uống. bạn có thể uống mỗi ngày và căn chỉnh lượng sao cho mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa 20Gr tinh bột nghệ thôi.

Cách này chị em phụ nữ có thể làm trước khi sinh con để chuẩn bị sẵn khi sinh là chúng ta mang ra sử dụng. Khi viên vào chúng ta phải bảo quản nơi khô ráo, cho vào túi bóng bọc kĩ và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách 3: Sử dụng tinh bột nghệ trong làm đẹp da

Một trong những biện pháp làm đẹp chị em hay áp dụng là đắp mặt nạ tinh bột nghệ để đắp lên mặt, lên toàn thân. Cách làm mặt nạ đơn giản như sau:

  • Mặt nạ tinh bột nghệ với sữa tươi không đường để đắp lên toàn thân và da mặt để làm mềm mịn và trắng da.
  • Mặt nạ tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà: Đắp lên mặt để làm đẹp da
  • Mặt nạ tinh bột nghệ với cám gạo làm trắng da và giảm thâm nám da hiệu quả.
  • Mặt nạ tinh bột nghệ với rượu trắng để trị nám da
  • Mặt nạ tinh bột nghệ với sữa chua không đường

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”