thuốc nano curma

Được biết đến như một phát minh mới của y học, một sản phẩm thuốc từ đông y an toàn. Rất iện lợi và dễ sử dụng đó chính là thuốc nghệ nano curcumin. Nano curcumin được biết đến và sử dụng rộng rãi trong việc góp phần chữa trị một số bệnh ung thư […]

0 Đ

Được biết đến như một phát minh mới của y học, một sản phẩm thuốc từ đông y an toàn. Rất iện lợi và dễ sử dụng đó chính là thuốc nghệ nano curcumin. Nano curcumin được biết đến và sử dụng rộng rãi trong việc góp phần chữa trị một số bệnh ung thư hiện nay.

Thành phần thuốc nghệ nano curcumin gồm những gì

Để tìm hiểu cho câu trả lời “thuốc nghệ nano curcumin gồm những gì”. Và tại sao lại không dùng nghệ tươi thuần khiết để trị bệnh. Mà lại phải chế xuất loại nghệ nano cho mất thời gian, công sức và tiền bạc?

Sử dụng nano curcumin là bởi vì nano curcumin không tan trong nước. Và hấp thụ được 2-5% để đạt hiệu quả cao. Các bệnh nhân cần phải sử dụng liều cao khoảng từ 12-20g nghệ tinh chất tương đương với 4kg nghệ tươi như vậy rất khó cho người sử dụng. Nghệ nano curcumin có khả năng nâng cao tác dụng lên hàng chục lần, giúp bệnh nhân có thể giảm liều dùng, mặt khác có thẻ giả, đi những tác dụng phụ của hóa xạ trị cho bệnh nhân ung bướu.

 

thuốc nano curma

thuốc nano curma

Tác dụng của thuốc nghệ nano curcumin là gì?

Rất nhiều các nước trên thế giới đã nghiên cứu về curcumin nano cũng như. Tác dụng của tinh bột nghệ nano curcumin. Đã khẳng định được những công dụng của nó cho y học. Đồng thời cũng góp phẩn điệu trị bệnh cho bênh nhân ung bướu.

Thứ nhất: trong các tài liệu nghiên cứu về curcumin của các nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc về. Tinh bột nghệ nano curcumin đã khẳng định nano curcumin giúp nâng cao thể trạng của bệnh nhân. Và làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm, làm giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị cho bệnh nhân ung bướu.

Thứ hai: nano curcumin giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung bướu. Làm cho các khối ngừng phát triển hoặc chậm phát triển.

Như chúng ta đã biết một tế bào bình thường phát triển rất nhịp nhàng và có chỉ huy. Các thế bào sống chết theo chương trình đã được lập trước. Nhưng khi có đột biến bởi một chất ngoại lai nào đó. Sẽ làm tế bào trở thành tế bào ung thư, tăng sinh liên tục tạo thành các khối u. Các khối u này sinh sản phát triển rơi vào các mạch máu di căn tới các bộ phận của cơ thể như não, phổi, … Khi đó tinh bột nghệ nano curcumin se giúp ức chế tế bảo ung thư đó sản sinh ra tới các mạch máu khác. Và giúp cho các tế bào đang phát triển, không có chất để nuôi. Vì thế nên các tế bào ung bướu dễ chết hơn và khó có thể di căn đến các cơ quan khác.

Thứ ba: Tinh bột nghệ nano curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung bướu với hóa trị, xạ trị liệu. Sử dụng Nano curcumin phối hợp với hóa trị liệu sẽ giúp làm giảm liều hóa trị liệu, giảm độc tính thuốc.

Thuốc nghệ nano curcumin trong thực nghiệm và thực tiễn

Nano curcumin được các nhà khoa học trên thế giới  nghiên cứu và chứng minh, với nhiều bằng sáng chế khác nhau, đã thành công trên chuột, thỏ, và các bệnh nhân ung bướu.

Tại trung tâm Anderson, Đại học Texas đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng pha II trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy sử dụng 8g curcumin mỗi ngày trong vòng 2 tháng. Kết quả: u bướu ngừng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia là 2 năm rưỡi, một trường hợp khối u có kích thước giảm đi 73%

Tháng 10 năm 2013 viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã công bố chế tạo thành công nano curcumin. Sản phẩm đã được trung tâm thực nghiệm – Đại học quốc gia Hà Nội đánh giá hoạt tính sinh học cho thấy: Nano curcumin xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của cả ba dòng tế bào: ung thư vú (MCF7), ung thư phổi (H1299), ung thư đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp. Đây chính là bước ngoặt mới khẳng định vị thế công nghệ nước nhà, đặc biệt  mở ra niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung bướu.

Làm thế nào để lựa chọn được loại thuốc nghệ nano curcumin an toàn?

Tính năng an toàn và tác dụng của nano curcumin đã được khẳng định. Trong y học cũng như trong thực nghiệm mang lại hiệu quả trong việc chữa trị bệnh nhân ung bướu. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn được những sản phẩm thuốc nghệ nano curcumin chuẩn. Để phát huy tác dụng cũng như nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Đặc biệt cần sử dụng tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra thì đối với người bình thường, chúng ta cũng vẫn có thể sử dụng tinh bột nghệ nano hàng ngày. Để làm cho làn da của chúng ta đẹp hơn và cũng ngăn ngừa nhiều bệnh tật có thể phát sinh. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ sản xuất tinh bột nghệ nano curcumin đảm bảo an toàn và chất lượng. Bởi vì cây nghệ rất dễ trồng, có thể sử dụng cả nghệ tươi nghệ khô tinh bột, và tinh nghệ nano curcumin.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về tinh bột nghệ nano curcumin là gì. Tác dụng của tinh nghệ nano curcumin là như thế nào. Tinh bột nghệ nano curcumin có tác dụng tốt hơn tinh bột nghệ thường như thế nào. Đặc biệt là đối với các bệnh nhân ung bướu thì nano curcumin được coi là một loại thuốc chữa bệnh. Nhưng mà vấn đề là chúng cần có một thời gian khá dài. Các bạn hãy kiên nhẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn