những cách sử dụng tinh nghệ nano hiệu quả

Nên dùng bao nhiêu nghệ nano đảm bảo tốt cho sức khỏe ? Nghệ nano được biết đến là một trong những thành tựu của sự kết hợp giữa y học truyền thống và khoa học hiện đại. Nhờ có nghệ nano, con người có thêm giải pháp hiệu quả để chăm sóc sức khỏe […]

0 Đ

Nên dùng bao nhiêu nghệ nano đảm bảo tốt cho sức khỏe ? Nghệ nano được biết đến là một trong những thành tựu của sự kết hợp giữa y học truyền thống và khoa học hiện đại. Nhờ có nghệ nano, con người có thêm giải pháp hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp, bên cạnh đó cũng cần cân nhắc kỹ càng về liều lượng và cách sử dụng để tránh những tình huống có thể phát sinh ngoài ý muốn.

  • Vì sao nghệ nano tốt cho sức khỏe.

Nghệ nano ra đời nhờ công nghệ nano tiên tiến hiện đại giúp biến những củ nghệ thông thường trở thành sản phẩm bột nghệ với kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt cho quá trình hấp thụ cũng như chuyển hóa bên trong cơ thể giúp nâng cao tác dụng cho việc điều trị nhiều bệnh lý.

Bên cạnh đó, nghệ nano còn được chứng nhận là giữ lại thành phần cao curcumin một trong những dược chất quý giá trong củ nghệ.

Hơn thế nữa, so với việc sử dụng các sản phẩm từ nghệ thông thường thì nghệ nano được đánh giá là tiết kiệm nhiều thời gian điều trị đồng thời cho kết quả tốt hơn gấp nhiều lần.

  • Nên dùng bao nhiêu nghệ nano.

Tốt cho sức khỏe và được khuyến khích sử dụng tuy nhiên, vấn đề liều lượng cũng rất cần quan tâm, chú ý.

Việc sử dụng bao nhiêu nghệ nano sẽ tốt cho sức khỏe được quyết định dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Đối tượng sử dụng:

+ Đối với người lớn: Người lớn khi dùng viên uống nghệ nano có thể dùng 2 viên/2 lần/ ngày, còn đối với các sản phẩm bột nghệ nano có thể pha 4-5 thìa cà phê uống cùng mật ong hay sữa chia thành nhiều lần trong ngày.

+ Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Có thể dùng 1 viên uống nghệ nano / 2 lần / ngày, đối với sản phẩm nghệ nano dạng tinh bột có thể pha từ 2-3 thìa cà phê cùng sữa cho trẻ uống sau bữa ăn giúp tiêu hóa tốt, giảm tình trạng rôm sảy, nóng trong người.

+ Riêng với trẻ dưới 6 tuổi và phụ nữ có thai: Nên hạn chế hoặc không nên sử dụng tinh nghệ nano tránh gặp phải những kích ứng không tốt cho sức khỏe.

những cách sử dụng tinh nghệ nano hiệu quả

nghệ nano đảm bảo tốt cho sức khỏe

  • Mục đích sử dụng:

+ Điều trị đau dạ dày: Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh lí thường gặp ở nhiều người hiện nay do thói quen ăn uống và nghỉ ngơi không đúng cách, sử dụng nghệ nano có thể xem như biện pháp hỗ trợ điều trị bện đau dạ dày vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng bao nhiêu nghệ nano với bệnh nhân đau dạ dày thường tùy vào tình trạng bệnh lý và khả năng hấp thụ của người bệnh. Đối với những bệnh nhân đau dạ dày cấp độ nhẹ có thể dùng 2-3 thìa nghệ nano pha với mật ong uống mỗi ngày, còn với những bệnh nhân đã mắc đau dạ dày mãn tính có thể sử dụng nhiều hơn đồng thời chia nhỏ thành nhiều thời điểm trong ngày và cố gắng duy trì thói quen cũng như thời gian sử dụng đều đặn và khoa học.

+ Sử dụng làm đẹp: Nghệ nanođược xem là một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp rất hiệu quả, thường xuyên sử dụng nghệ nano có thể giúp chị em có được làn da căng mịn và sạch mụn cũng như vết thâm. Số lượng nghệ nano sử dụng cho làm đẹp thường được quyết định thông qua cách thức thực hiện như đắp mặt có thể dùng một đến 2 thìa nhỏ và đắp từ 2-3 lần /tuần. Dùng tinh nghệ nano để uống có thể dùng 2-3 thìa cà phê và uống mỗi ngày hoặc cách ngày.

+ Sử dụng điều trị tim mạch, thiếu máu: Đối với các trường hợp bệnh lí nguy hiểm hơn như tim mạch, xơ vữa động mạch thường xuất hiện ở người lớn tuổi hay tình trạng thiếu máu, chúng ta nên sử dụng liều lượng tinh nghệ nano theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ để hiệu quả đạt được là cao nhất.

Nghệ nano rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng hàng ngày hay liều lượng bao nhiêu cũng cần cân nhắc kĩ hoặc có sự chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ để hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra.

  Hãy là những người tiêu dùng thông minh và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình ngay từ hôm nay cùng sản phẩm nghệ nano.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn