tinh bột nghệ và mật ong

Chúng ta chắc hẳn đều quen thuộc với củ nghệ cũng như các sản phẩm từ nghệ nano trong chăm sóc sức khỏe và đời sống hàng ngày, và hiện nay, với sự phát triển đi lên không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật thì sự ra đời của công nghệ nano đã […]

0 Đ

Chúng ta chắc hẳn đều quen thuộc với củ nghệ cũng như các sản phẩm từ nghệ nano trong chăm sóc sức khỏe và đời sống hàng ngày, và hiện nay, với sự phát triển đi lên không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật thì sự ra đời của công nghệ nano đã đưa đến cho con người sản phẩm tinh bột nghệ nano với rất nhiều công dụng cùng những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm từ nghệ trước đây.

Thế nào là công nghệ nano và sản phẩm tinh bột nghệ nano.

Công nghệ nano. Công nghệ nano là một trong những sáng tạo và thành tựu to lớn trong khoa học, giúp con người có thể tạo ra những sản phẩm với thành phần và kích thước nhỏ bé cỡ nano mét . Công nghệ này phân tích chi tiết các phân tử và giữ lại những chất có lợi nhất cho sức khỏe con người.

Tinh bột nghệ nano.

Tinh bột nghệ nano hay có tên gọi khác là Nano curcumin, chính là thành quả của quá trình ứng dụng công nghệ nano trong điều chế các sản phẩm từ nghệ. Curcumin có trong củ nghệ được xem là một trong những chất quan trọng góp phần làm nên công dụng lớn của nghệ, đối với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng, tuy nhiên, nếu sử dụng các loại nghệ thông thường, khả năng hấp thụ curcumin của cơ thể là rất thấp nên hiệu quả sử dụng không cao. Chính vì thế, ứng dụng công nghệ nano trong phân tích curcumin, và tạo ra sản phẩm tinh bột nghệ nano chính là phương pháp làm tăng khả năng hấp thụ curcumin của cơ thể lên đến con số 15-20 gam. Điều này giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn.

tinh bột nghệ và mật ong

tinh bột nghệ và mật ong

Công dụng của tinh nghệ nano.

Tinh nghệ nano có đầy đủ công dụng như bột nghệ thông thường, tuy nhiên nhờ mang đến khả năng hấp thụ cao nên hiệu quả sử dụng cũng rất tốt, đồng thời còn chữa được nhiều bệnh khác và mang đến sức khỏe ổn định cho người dùng:

Giúp bổ máu, đẹp da.

Trong nghệ đặc biệt là nghệ nano có chứa nhiều vitamin B6, sắt, cùng với thành phần tinh dầu bao gồm: Termerone, Curlone, Curumene…đây đều là những chất giúp điều trị tình trạng thiếu máu, làm tăng cường quá trình hình thành huyết sắc tố, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn và trẻ đẹp từ bên trong đồng thời ngăn chặn các yếu tố gây nên tàn nhang, thâm nám đối với phụ nữ đặc biệt là chị em sau sinh.

Giúp tăng cường hấp thụ, đẩy lùi tình trạng chán ăn, mệt mỏi:

Thành phần vitamin B2, B3 có trong tinh nghệ nano giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng bên trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và giảm tình trạng biếng ăn đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Giúp lành vết thương.

Thành phần dược chất có trong củ nghệ giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương nhanh chóng, đặc biệt là vết sẹo do sinh mổ ở phụ nữ hay sẹo thâm do mụn, vết trầy xước …

Điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày thường được khuyên sử dụng tinh bột nghệ mỗi ngày, giúp làm loãng lượng axit do dạ dày tiết ra đồng thời hỗ trợ giảm đau và làm lành những tổn thương bên trong dạ dày. Kiên trì và đều đặn sử dụng tinh bột nghệ trong suốt quá trình điều trị bệnh, sẽ cho kết quả bất ngờ mà nhiều loại thuốc tây y không làm được.

Ngoài ra, bột nghệ nói chung và đặc biệt là tinh bột nghệ nano có khả năng tác động lên tế bào ung thư giúp ngăn chặn sự nhân đôi, và phát triển rộng rãi của tế bào này trong cơ thể, và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

Cách sử dụng tinh bột nghệ nano.

Sản phẩm tinh bột nghệ nano hiện nay được bày bán trên thị trường rất nhiều với các dạng khác nhau như dạng bột nguyên chất hoặc viên nén.

Đối với viên nén.

Chúng ta có thể uống 2 viên/2 lần/ngày với người lớn và 1 viên/ 2 lần/ 1 ngày với trẻ từ 6 đến 12 tuổi.

Đối với dạng bột.

tinh bột nghệ nano ở dạng bột có thể sử dụng bằng cách pha cùng mật ong và uống hoặc dùng để đắp mặt khi muốn làm đẹp da.

Tinh bột nghệ nano là một trong những sản phẩm tốt trong chăm sóc sức khỏe, hãy cùng sử dụng và cảm nhận ngay từ hôm nay để mang những điều tuyệt vời này đến cho cuộc sống của mình và người thân yêu.