tinh bột nghệ và mật ong

Hỏi : Mẹ tôi thường xuyên bị đau bụng, không ăn uống được nhiều, da xanh sao, hay buồn nôn, nôn nao trong bụng và mệt vào buổi chiều. Mẹ em khám tổng quát tại bệnh viện và có kết luận là bị viêm hang vị dạ dày. Bác sĩ kê toa thuốc và uống […]

0 Đ

Hỏi : Mẹ tôi thường xuyên bị đau bụng, không ăn uống được nhiều, da xanh sao, hay buồn nôn, nôn nao trong bụng và mệt vào buổi chiều. Mẹ em khám tổng quát tại bệnh viện và có kết luận là bị viêm hang vị dạ dày. Bác sĩ kê toa thuốc và uống một tháng, em đọc trên mạng thấy uống nghệ với mật ong rất tốt cho dạ dày, tá tràng thì không biết em có nên mua cho mẹ uống thêm không ạ?

chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi

chữa bệnh dạ dày bằng nghệ tươi

Trả lời : Nghệ vừa làm gia vị cho món ăn ngon lại vừa là vị thuốc quý.  Hỗ trợ điều hỗ trợ điều trị vết thương, uống nghệ không chỉ đẹp da mà còn tốt cho hệ tiêu hóa nhất là dạ dày, tá tràng.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tinh chất nghệ curcurmin nano được chiết xuất dưới quá trình sàng lọc chỉ giữ lại các tinh chất cucurmin có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét  hang dạ dày  mẹ em hoàn toàn có thể uống thêm tinh nghệ đều rất tốt cho dạ dày, giúp dạ dày nhanh chóng hồi phục.

Khi uống tinh bột nghệ có thể kết hợp với mật ong cho rễ uống: Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất, kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, phấn hoa có trong mật ong còn mang đến những tác dụng vô cùng quý báu như tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axid nên các triệu chứng đau rát sẽ giảm dần và biến mất sau một thời gian sử dụng cùng nghệ.

Tinh bột nghệ cucurmin nano được chiết xuất dưới 2 dạng 1 dạng viên nén và dạng tinh bột nghệ dạng viên nang nano thì rễ uống hơn bởi chúng được chế xuất để giúp việc uống rễ ràng hơn hiệu quả hơn với những ai không uống được tinh bột nghệ pha nước ấm.

Những lưu ý: Tinh bột nghệ thủ công hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường giá thành rất rẻ chỉ có 400.000đ/1kg tuy nhiên tác dụng khi sử dụng thì rất lâu dài mới đem đến tác dụng vì chúng chưa được tách dầu và các chất cặn bã và do phương pháp lọc thủ công theo kiểu bột sắn dây nên đã làm mất đi một phẩn lớn Curcumin có trong nghệ.

Vì vậy để sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ nano cucurmin bạn có thể tham khảo và tìm đến các địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tinh bột nghệ nano để mua được tinh bột nghệ chất lượng cho mẹ mình.

theo  : https://tinhnghenano.net.vn