Bác Sĩ. Nguyễn Vũ Cẩm Tú- Chuyên khoa Nội – Sản – Nhi- Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia đã trực tiếp xem ý kiến của người người dùng và bác sỹ tư vấn về tác dụng phụ khi sử dụng nghệ quá nhiều. Bác sĩ đã tham khảo ý kiến của […]

0 Đ

Bác Sĩ. Nguyễn Vũ Cẩm Tú- Chuyên khoa Nội – Sản – Nhi- Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia đã trực tiếp xem ý kiến của người người dùng và bác sỹ tư vấn về tác dụng phụ khi sử dụng nghệ quá nhiều.

Bác sĩ đã tham khảo ý kiến của một người đã từng dùng nghệ và xem dùng nghệ quá nhiều thì bạn thấy như thế nào ?

           Chào bạn!

Bạn hãy cho tôi biết tác dụng của nghệ và nghệ có tác dụng như thế nào?

– Nghệ có tên khoa học là Curcuma longa, nghệ cũng có họ hàng với củ gừng, trong củ nghệ có chứa 5% là curcumin, 5% là tinh dầu rất có lợi cho sức khỏe nhất là làm đẹp da, phục hồi vết sẹo,..

Hàm lượng hoạt chất chủ yếu trong củ nghệ là curcumin, tuy rằng ta thấy củ nghệ có màu vàng nhưng ta uống nhiều curcumin không làm cho ta vàng da vàng móng được.

Dù cho chưa có quy định nào cụ thể cho việc chứng minh bạn nên dùng bao nghệ một ngày vì nghệ cũng là một loại thực phẩm ta dùng thường ngày làm gia vị cho thức ăn và nghệ được coi là loại củ chứa nhiều nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Mỗi ngày bạn nên bổ sung thêm chút nghệ để cơ thể có thể đáp ứng được hàm lượng dinh dưỡng và sức khỏe và người lớn mỗi ngày nên dùng 300-500mg/ngày nhé!

           * Phía dưới đây là một số tác dụng mà bạn nên tham khảo:

           – Khi bạn đau bụng

Do nghệ có tính cay nên khi sử dụng nghệ một thời gian dài bạn có thể thấy đau bụng khi như vậy thì bạn nên dùng bột nghệ để tránh được tác dụng này để giảm đau dát dạ dày.

          – Kích thích tử cung

Hàm lương curcumin trong nghệ là chủ yếu nên khi dùng nghệ sẽ gây kích thích tử cung vì thế phụ nữ sau sinh có thể ăn nghệ để thoát dịch ra ngoài nhưng phụ nữ mang thai cho con bú cần cẩn trọng khi dùng nghệ tránh làm hại cho bé.

          – Gây chảy máu

Trong nghệ có một số hợp làm cho chậm quá trình đông máu có thể dẫn đến chảy máu, do vậy người dùng thuốc hỗ trợ điều trị đông máu liên quan đến tiển cầu nên chú ý khi dùng nghệ. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để xin tư vấn.

           – Tiêu chảy và buồn nôn

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng những người khi ăn uống nghệ với hầm ượng lớn có thể bị chảy mồ hôi hay buồn nôn, có tính cay và dạ dày bị kích thích vậy nên bạn giảm dùng nghệ đi nếu thấy tiêu chảy và buồn nôn.

           * Lưu ý khi dùng nghệ:

– Bạn không nên dùng nghệ quá nhiều cùng với thuốc tây cùng lúc để tránh trường hợp sấu xảy ra ảnh hưởng tới máu.

– Các bạn nữ khi đến tháng mà bị rong kinh thì không nên sử dụng nghệ vì nghệ có tác dụng lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị bế kinh chứ không dùng cho tình trạng dong kinh.

– Người bị bệnh dạ dày hoặc bị đường ruột nên sử dụng nghệ trước khi ăn. Nhất là vào buổi sáng sớm.

– Không nên coi nghệ là thần dược vì cái gì cũng có tác dụng ngược lại nên bạn phải sử dụng vừa phải. Tinh chất nghệ curcumin trong củ nghệ mặc dù có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm, hỗ trợ điều trị oxy hóa  nhưng nếu bạn không tìm hiểu và am hiểu kỹ về kiều lượng sử dụng thì có thể bạn làm mất đi những tác dụng quý hiếm của chúng.

Bài viết trên đây về tác dụng phụ khi sử dụng nghệ. Chúng tôi muốn nói tới các bạn hãy tìm hiểu kỹ và nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp về sử dụng nghệ đúng nhất để thực sự chúng giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn