Từ xa xưa con người đã biết nghệ có nhiều tác dụng quý báu. Do đó, nghệ được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày, làm gia vị, làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh… Hiện nay, việc sử dụng nghệ trở nên dễ dàng hơn bởi sự ra đời của tinh nghệ. […]

0 Đ

Từ xa xưa con người đã biết nghệ có nhiều tác dụng quý báu. Do đó, nghệ được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày, làm gia vị, làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh… Hiện nay, việc sử dụng nghệ trở nên dễ dàng hơn bởi sự ra đời của tinh nghệ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh xèo với tinh nghệ.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

1 gói bột làm bánh xèo (loại 400gr)

Thịt ba chỉ: 150gr

Giá đỗ: 100gr

Đỗ xanh bóc vỏ: 50gr

Nấm hương

Tôm: 150gr

Tinh nghệ nguyên chất

1 củ cà rốt

Hành hoa

Ớt tươi

Rau diếp, rau thơm…

Các bước tiến hành làm món bánh xèo từ tinh nghệ

Chế biến nguyên liệu:

Bạn tiến hành trộn một thìa cà phê tinh nghệ nano cùng với gói bột bánh xèo trong chiếc bát lớn. Sau đó, thêm 500ml nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc và hành lá thái nhỏ vào bát bột. Cuối cùng, bạn hãy đánh đều bột lên rồi để như vậy khoảng nửa tiếng.

Tiếp theo đó, bạn rửa thật sạch tôm và thịt. Còn nấm hương thì ngâm với nước cho đến khi nở ra, rồi bạn rửa sạch chúng, sau đó, cắt chân nâm và thái chúng thành chỉ nhỏ. Thịt lợn thì bạn thái thành từng lát mỏng ra bạn nhé!

Sau đó, bạn cho thịt vào chảo, rồi xào lên. Tiếp theo đó, bạn cho tôm và nấm hương vào xào cùng với thịt. Trước khi cho ra bát, nhớ đừng quên cho thêm một ít bột nêm bạn nhé!

Vo thật sạch đậu xanh, sau đó bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi đem hấp cho chín đều. Còn giá đỗ bạn rửa thật sạch, để ráo nước, cà rốt tiến hành gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ.

Trên đây là các bước chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh xèo từ tinh nghệ. Bạn hãy đọc kỹ rồi thực hiện sao cho đúng nhất nhé, để thành phẩm của bạn đúng với yêu cầu bạn nhé! Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây:

Tiến hành làm bánh:

Bạn hãy cho dầu vào một chiếc chảo, rồi đun nóng lên và tiến hành rán bánh nhé!

Bước đầu tiên, bạn cần múc khoảng 2 – 3 muôi bột rồi láng đều khắp chảo. Sau đó, xếp lên một góc bánh xèo một vài miếng thịt, một vài con tôm, đỗ xanh, nấm hương, giá đỗ, cà rốt… rồi đậy chảo lại cho kín. Bạn rán bánh với mức lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó, bạn gấp bánh lại làm đôi rồi tiếp tục rán bánh cho đến khi bánh chín, vỏ bánh có độ giòn nhất định. Bạn tắt bếp rồi cho bánh ra đĩa!

Cuối cùng, bạn chỉ cần để bánh ra đĩa, ăn kèm cùng với nước chấm và rau thơm để cảm nhận sự thơm ngon mà chiếc bánh mình vừa làm là được nhé!

Yêu cầu thành phẩm là bánh cần có mùi thơm ngon, vỏ giòn. Màu bánh màu vàng, ánh lên sự hấp dẫn của tinh nghệ. Chắc chắn với món bánh xèo này, gia đình bạn sẽ có những phút giây quây quần, ấm áp khi thưởng thức những chiếc bánh xèo thơm ngon, bổ dưỡng đấy!  Chúc bạn thành công!

Trên đây là cách làm món bánh xèo từ tinh nghệ. Nếu bạn biết cách làm các món bánh khác từ tinh nghệ, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

theo  : https://tinhnghenano.net.vn