Từ lâu nghệ đã được biết đến như một loại gia vị quá quen thuộc trong nhà bếp mỗi gia đình, không chỉ thế nghệ được xem như một món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, hiện nay có nhiều bài thuốc chữa bệnh mà nghệ được ứng dụng rất nhiều […]

0 Đ

Từ lâu nghệ đã được biết đến như một loại gia vị quá quen thuộc trong nhà bếp mỗi gia đình, không chỉ thế nghệ được xem như một món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, hiện nay có nhiều bài thuốc chữa bệnh mà nghệ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Với những ứng dụng như vậy, mọi người biết cách chế tạo nghệ dưới dạng tinh bột để giúp cơ thể dễ dàng hấp thu được tinh chất mà nó mang lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán tinh bột nghệ, tuy nhiên để biết tinh nghệ nano bán ở đâu tốt thì dành thời gian đọc bài này nhé.

Tác dụng của tinh bột nghệ lên sức khỏe

Củ nghệ chứa thành phần nano cucurmin rất tốt với sức khỏe. Với đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn tuyệt vời, nó rất phổ biến với nhiều người.

Kết quả là, nhiều phụ nữ sử dụng tã sau khi sinh, không chỉ có tác dụng chống viêm, vết thương cũng hoạt động để giúp làm đẹp, làm mịn da hồng.

Tinh bột công nghệ được sử dụng để loại bỏ độc tố bên trong cơ thể, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể để giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khỏe vì cùng lý do mà những người mang thai tuyệt đối không nên uống nghệ.

Không chỉ vậy, mà tinh bột nghệ còn có tác dụng giảm cân, lấy lại sức khỏe, an toàn và hiệu quả. Trong thực tế, có rất nhiều loại thuốc giảm cân nhanh gây mất nước, trọng lượng giảm xuống không hể an toàn cho sức khỏe của bạn,mọi người chỉ nên sử dụng cách giảm cân từ tự nhiên chậm nhưng hoàn toàn an toàn.

Tinh chất nghệ cũng có tác dụng điều trị dạ dày hiệu quả, người bị bệnh dạ dày, gan, thiếu máu .. nên được sử dụng thường xuyên để cải thiện tình trạng tốt nhất.

Sự kết hợp tinh bột nghệ nano hàng ngày cũng giúp làm mịn da, hồng hào, cải thiện tuần hoàn máu. Hiệu quả của tinh bột nghệ là rất tốt, nhưng bạn cần phải tiếp tục sử dụng lâu dài để có được kết quả tốt nhất.

Cách chế biến tinh bột nghệ tại nhà

Với những tác dụng mà nó mang lại cho nên tinh nghệ được bán ở khắp mọi nơi trên thị trường, không khó để tìm địa chỉ để bán, tuy nhiên với các nguyên liệu sẵn có, bạn cũng có thể tự chế biến tinh bột để sử dụng mà không lo lắng về vệ sinh, an toàn thực phẩm

Chuẩn bị nguyên liệu: Chọn khoảng 40-50kg nghệ tươi, rửa và cạo sạch, máy xay sinh tố, vải sạch, nước sạch.

Cách sử dụng: sử dụng dao để làm sạch nghệ và sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm một ít nước ấm để xay nghệ dễ dàng hơn, cho đến khi nhuyễn được dừng lại.

Sau khi xay nhuyễn bổ sung 1 lượng nước vừa đủ, và sử dụng một miếng vải hoặc bộ lọc để chắt lọng phần cặn và lấy phần tinh bột, bạn cũng nên lọc  lại nhiều lần để lấy tinh bột nguyên chất.

Khi bạn thu được nước tịnh nghệ để lại, bạn để lắng trong khoảng 4 giờ, sau đó chắt đi phần nước ở trên, phần thu được bạn tiếp tục cho thêm nước và đun sôi nó, sau đó sấy khô và nghiền nát. nhỏ để lưu trữ sử dụng dần dần.

Phân biệt nghệ và tinh bột nghệ

Trong thực tế, nhiều người vẫn không phân biệt giữa nghệ và nghệ, mà có vẻ là giống nhau nhưng thực sự khác nhau về màu sắc và chất lượng.

Bạn cần lưu ý các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng để có thể phân biệt và chọn sản phẩm tốt nhất.

Không chỉ sử dụng cho mục đích HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ, mà sản phẩm còn sử dụng được cả cho mục đích PHÒNG TRÁNH BỆNH

Trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm khắt khe, Tinh nghệ nano curcumin viện khoa học công nghệ đảm bảo được sự AN TOÀN và HIỆU QUẢ trong sử dụng

 

Theo : https://tinhnghenano.net.vn