H. pylori là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày. Hơn nữa, uống thuốc giảm đau hoặc ăn nhiều thức ăn cay nóng, hút thuốc và uống nhiều rượu cũng có nhiều khả năng phát triển bệnh. Khi bạn bị viêm loét dạ dày, bạn sẽ không thấy ăn thức ăn ngon, đau bụng, […]

0 Đ

H. pylori là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày. Hơn nữa, uống thuốc giảm đau hoặc ăn nhiều thức ăn cay nóng, hút thuốc và uống nhiều rượu cũng có nhiều khả năng phát triển bệnh.

Khi bạn bị viêm loét dạ dày, bạn sẽ không thấy ăn thức ăn ngon, đau bụng, giảm cân, đầy hơi. Trong giai đoạn đầu, loét dạ dày thường gây đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển, cơn đau sẽ dữ dội hơn.

Nếu nó không được nhận ra sớm và được điều trị kịp thời, nó sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cơ thể như ung thư dạ dày.

Đối với bệnh loét dạ dày, chế độ ăn uống cũng quan trọng như uống thuốc. Ăn đúng cách sẽ làm cho axit giảm, hỗ trợ một số vết loét liền lại nhanh chóng. Mặt khác, nếu chế độ ăn uống không đi xuống tốt, nó sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Người viêm loét dạ dày nên ăn 

1.tỏi

Đây là một nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, và giúp với một số vết loét dạ dày tá tràng. Bạn có khả năng để thêm tỏi vào các món ăn để tăng cường hương vị của thực phẩm cũng như hỗ trợ bệnh.

2. Táo

Nếu bạn bị loét dạ dày, bạn nên ăn táo. Bởi vì táo rất giàu chất xơ và flavonoid, nó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của một số loại vi khuẩn gây loét.

3.Trà xanh

Với sự giúp đỡ của chất chống oxy hóa và ngăn ngừa viêm, trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây loét dạ dày. Để đạt được kết quả cao, bạn nên sử dụng 2 tách trà xanh mỗi ngày.

4. Sữa chua

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm probiotic nhất trên thế giới. Đồng thời, chế phẩm sinh học hoạt động để ngăn ngừa một số vết loét.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng, sữa chua cũng giúp giảm một số tác dụng phụ do thuốc kháng sinh gây ra.

5. việt quất

Người bị viêm loét dạ dày có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng nước ép việt quất. Trái cây này có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Những người bị loét dạ dày không nên ăn:

1. Đồ ăn cay

Những người bị loét dạ dày tá tràng nên nói không với thức ăn cay. Bởi vì loại thực phẩm này có khả năng gây kích ứng dọc theo niêm mạc dạ dày và do đó gây loét dạ dày.

2. Thịt đỏ

Thịt, đặc biệt là thịt đỏ, chứa hàm lượng chất béo và protein cao, vì vậy dạ dày cần có nhiều thời gian hơn để tiêu hóa chúng. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển hóa thịt đỏ, dạ dày tạo ra nhiều axit hơn khi so sánh với các loại thực phẩm khác, gây kích thích niêm mạc dạ dày.

3. Cam, cam quýt

Trái cây có múi làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến dạ dày. Kết quả là, một số người bị loét dạ dày tá tràng nên tránh xa các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh, vv để tránh bệnh nghiêm trọng.

theo :https://tinhnghenano.net.vn