Tinh bột nghệ không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho hệ tiêu hoá. Uống tinh bột nghệ mỗi ngày chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, việc chế biến thành đồ uống hay gia vị món ăn từ tinh nghệ như thế nào để đạt được hiệu quả cao […]

0 Đ

Tinh bột nghệ không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho hệ tiêu hoá. Uống tinh bột nghệ mỗi ngày chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tuy nhiên, việc chế biến thành đồ uống hay gia vị món ăn từ tinh nghệ như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất trong vấn đề làm đẹp và chăm sóc hệ tiêu hóa là một vấn đề cần được quan tâm.

Cách uống tinh nghệ như thế nào, uống thời điểm nào trong ngày, dùng như thế nào là hợp lý nhất?

– Củ nghệ vàng từ lâu đời đã được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam dùng để làm gia vị cho các món ăn và chăm sóc gia hay ăn bột nghệ với mật ong để tốt cho dạ dày tá tràng…..

– Ngày nay nhờ khoa học phát triển các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ để chiết xuất tinh lọc được tinh chất nghệ mang tên tinh bột nghệ nano, tinh bột nghệ nano có những tác dụng như: Tốt cho bệnh dạ dày, tá tràng, tác dụng làm đẹp da, sáng da, hỗ trợ điều trị nám, làm mờ các vết thâm mụn hay vết rạn khi mang thai.

Những cách làm đồ uống nước tinh nghệ nano để dễ uống mỗi ngày mà lại mang lại hiệu quả cao:

Cách 1: Uống tinh nghệ vàng cùng với mật ong

Chế biến đồ uống từ tinh nghệ vàng nano cùng với mật ong nhằm mang lại tác dụng cải thiện làn da làm sáng da, mờ sẹo, mờ vết thâm hay là tốt cho người bệnh đau dạ dày, tá tràng.

Thay vì uống hay ăn nghệ với mật ong theo cách chuyền thống bạn có thể trộn mật ong với nghệ sau đó vo viên cho dễ uống, hoăc mua tinh nghệ được tinh chế dưới dạng viên nặn hỗn hợp giữa mật ong cho rễ uống hoặc dạng viên theo kiểu viên thuốc, dạng viên thuốc này thi không có mật ong rất rễ uống mà lại không làm bạn thấy khó chịu và sợ mỗi khi uống.

Lưu ý: Uống nghệ với mật ong hoặc uống tinh nghệ bào chế dưới dạng viên, sau 1 đến 2 tháng sử dụng da rẻ của bạn sẽ sáng hơn và mịn hơn, để có hiệu quả bạn nên sử dụng theo hướng dẫn và liệu trình của nhà cung cấp.

Cách 2 : Uống tinh nghệ với sữa tươi

Ngoài cách uống nghệ với mật ong bạn có thể tham khảo và thửu uống nghệ với sữa tươi, trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào khoảng  50-100 ml nước ấm ấm, sau đó hòa đều và uống một hơi nhé, khi đa uống quen, không uống bạn thấy như thiêu thiếu cái gì đó.

Không có sữa tươi bạn cũng có thể thay thế một vài lần bằng sữa ông thọ, cách pha chế này cũng mang lại cho bạn loại đồ uống cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho da và sức khỏe.

Cách 3 : Uống tinh nghệ với nước cốt chanh hoặc nước cam vắt

Tinh bột nghệ  pha uống cùng với nước cam vắt hoặc nước chanh sẽ rễ uống hơn, tất nhiên không thể rễ uống như khi bạn uống nước cam vắt không, nhưng nếu bạn nghĩ mục đích là để làm đẹp ,cải thiện da hay sức khỏe thì đây là cách để bạn không bị sợ uống tinh nghệ không, uống theo cách này bạn sẽ uống được mỗi ngày.

Hãy bổ sung cho mình ít nhất một năm có 3 tháng uống tinh bột nghệ, bởi chúng sẽ đem đến cho bạn lợi ích nhiều hơn các loại đồ uống thông thường khác. Thực tế những nghiên cứu cũng chứng minh hoạt chất chính Curcumin có trong củ nghệ có những tác dụng rất tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta như: tác dụng hỗ trợ điều trị viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị oxy hóa….

Theo : https://tinhnghenano.net.vn