Củ nghệ tươi từ lâu đã được ông cha ta sử dụng để hỗ trợ điều trị lành nhanh các vết thương, hỗ trợ điều trị thâm, hỗ trợ điều trị sẹo và làm đẹp làn da. Sự phổ biến này chứng tỏ củ nghệ thực sự có hiệu quả, được nhiều người tin tưởng […]

0 Đ

Củ nghệ tươi từ lâu đã được ông cha ta sử dụng để hỗ trợ điều trị lành nhanh các vết thương, hỗ trợ điều trị thâm, hỗ trợ điều trị sẹo và làm đẹp làn da. Sự phổ biến này chứng tỏ củ nghệ thực sự có hiệu quả, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Theo các nhà khoa học, sở dĩ củ nghệ có tác dụng trên là bởi có chứa hoạt chất curcumin.  Hoạt chất này có tác dụng làm hết thâm, liền sẹo, làm đẹp da hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Hoạt chất Curcumin–Phương pháp vàng trong điều hỗ trợ điều trị sẹo thâm do mụn

Hầu hết, các trường hợp bị mụn trứng cá đều để lại sẹo thâm. Các vết thâm hình thành là do sau quá trình mọc mụn làn da bị tổn thương, dưới tác động của tia tử ngoại, làn da tăng cường sản sinh melanin, tạo thành những vết thâm trên da.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy: Hoạt chất curcumin có tác dụng “phá hủy” melanin rất mạnh mẽ, từ đó, giúp loại bỏ các vết thâm trên da một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sử dụng curcumin trước khi vết thâm hình thành còn có tác dụng ức chế sản sinh melanin, từ đó ngăn ngừa hình thành vết thâm sau mụn.

Sẹo sau mụn thường là sẹo lõm (sẹo rỗ) do da bị viêm và phản ứng lại trước các yếu tố như nặn, trích mụn, khiến tổ chức liên kết trung bì (chủ yếu là collagen và elastin) bị phá huỷ, dẫn đến tình trạng khuyết lõm tổ chức và hình thành sẹo lõm. Hoạt chất curcumin trong tinh nghệ có tác dụng kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp làm đầy sẹo lõm, liền sẹo một cách nhanh chóng.

Mặc dù nghệ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa hình thành sẹo thâm, hỗ trợ điều trị sẹo thâm do mụn, nhưng nhiều trường hợp sử dụng nghệ lâu dài đều không cho kết quả không khả quan. Nguyên nhân là bởi thành phần hoạt chất Curcumin trong củ nghệ chiếm hàm lượng rất thấp. Do vậy, nếu chỉ đơn thuần dùng nghệ tươi, bột nghệ hay kem nghệ thì đều cho hiệu quả thấp, tốn nhiều thời gian để điều hỗ trợ điều trị sẹo thâm.

Trước thực tế đó, để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian điều hỗ trợ điều trị, phải tăng cường hàm lượng hoạt chất Curcumintừ củ nghệ. Và sự xuất hiện của tinh nghệ nguyên chất nhằm mục đích đó.

Hoạt chất Curcumin có trong tinh nghệ giúp “phá hủy” melanin  và ức chế sản sinh melanin hiệu quả. Từ đó, giúp loại bỏ các vết thâm trên da một cách nhanh chóng và ngăn ngừa hình thành vết thâm sau mụn. Hoạt chất này còn giúp điều hỗ trợ điều trị sẹo lõm hiệu quả bởi nó có tác dụng kích thích sản sinh collagen và elastin giúp làm đầy sẹo lõm, liền sẹo.

Cách dùng tinh nghệ hỗ trợ điều trị thâm và sẹo sau mụn

Bạn có thể hỗ trợ điều trị thâm sẹo do mụn bằng một số cách đơn giản sau đây:

– Uống tinh nghệ: Mỗi ngày bạn hãy uống 2 lần, mỗi lần hãy pha 1 thìa tinh nghệ với 200ml sữa tươi hoặc nước lọc. Nên nhớ là phải uống mỗi ngày nhé!

– Đắp mặt nạ từ tinh nghệ: Bạn cho hỗn hợp bao gồm sữa chua, mật ong và tinh bột nghệ với tỉ lệ hợp lý. Sau đó, trộn chúng trong một chiếc bát sạch, khuấy cho đến khi chúng thành một hỗn hợp mịn. Bạn hãy dùng hỗn hợp này đắp lên mặt.

Lưu ý: Dùng hỗn hợp này tối đa trong 1 tuần thôi nhé. Bạn nhớ bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

– Bôi ngoài da: Lấy 20 thìa tinh nghệ và 1 lít rượu trắng pha sau đó, để hỗn hợp này trong khoảng 3 ngày. Hàng ngày, bạn hãy lắc chai và lấy một ít hỗn dịch này bôi lên vùng da cần điều hỗ trợ điều trị (da mặt, da tay, da bụng, da toàn thân…), để khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi rửa sạch.

Bạn hãy sử dụng tinh nghệ nano curcumin theo những cách đã liệt kê trên đây 1 thời gian ngắn, chắc chắn làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng, tươi trẻm hết sẹo thâm do mụn để lại. Chúc bạn thành công và hãy kiên trì bạn nhé!

 

theo : https://tinhnghenano.net.vn