tinh bột nghệ nano

Tất cả các loại thảo dược có tốt đến đâu nhưng khi sử dụng quá liều, hoặc sử dụng trong thời gian quá dài ít hay nhiều  cũng sẽ gây ra tác tác dụng phụ. Nghệ cũng không ngoại lệ mặc dù hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh như ung thư, gan, dạ dày, […]

0 Đ

Tất cả các loại thảo dược có tốt đến đâu nhưng khi sử dụng quá liều, hoặc sử dụng trong thời gian quá dài ít hay nhiều  cũng sẽ gây ra tác tác dụng phụ. Nghệ cũng không ngoại lệ mặc dù hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh như ung thư, gan, dạ dày, xương khớp cho đến trị mụn, làm đẹp nhưng chúng ta cũng nên dùng với một liều lượng vừa đủ mỗi ngày từ 30- 50g mỗi ngày để không gây ra những biến chứng đáng tiếc vì nghệ không phải là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.

Đối với các bệnh nhân bị mắc các bệnh như sởi, sỏi mật không nên sử dụng quá nhiều nghệ, Nếu muốn dùng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gây ra căn bệnh đông máu. Vì các bệnh trên đều dùng aspirin để chữa trị.
tinh bột nghệ và tác dụng phụ của nó
Đau bụng
Nên dùng tinh bột nghệ để thay cho nghệ tươi vì bột nghệ có vị cay nóng dùng lâu ngày sẽ dẫn đến đau bụng. Tinh bột nghệ dễ tan trong đường ruột, được hấp thụ các chất dinh dưỡng ở ruột non nên sẽ làm giảm các cơn đau ở dạ dày nên sẽ không gây ra tình trạng đau bụng.
Kích thích tử cung
Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú nên thận trọng khi dùng nghệ vì nghệ mang tính nóng có thể gây hại cho em bé. Nên thay bằng tinh bột nghệ có tác dụng kích thích tử cung sẽ có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt.
Khó hấp thụ
Nếu uống như bình thường rất khó hấp thụ được hết tinh bột nghệ. Nên bổ sung thêm các vitamin tổng hợp có chất piperine chất làm thúc đẩy sự hấp thu các dưỡng chất khi dùng tinh bột nghệ để có một sức khỏe tốt nhất do tinh bột nghệ mang lại.
Gây chảy máuCác chất có trong nghệ như nhựa, acid nếu vào trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng máu khó đông dẫn đến hiện tượng chảy máu. Nếu đang uống thuốc lien quan đến máu hãy cân nhắc khi dùng nghệ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Tiêu chảy và buồn nôn
Dùng nghệ với liều lượng lớn sẽ gây ra các chứng bệnh như nhiệt, kích ứng dạ dày, đổ mồ hôi, tiêu chảy.. vì nghệ có tính cay nóng. Vì thế, nên dùng nghệ với lượng vừa đủ.
Những điều cần biết khi dùng tinh bột nghệ:
– Không dùng tinh bột nghệ với thuốc tây cùng lúc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến máu.
Đối với người bị mắc bệnh dạ dày nên uống tinh bột nghệ kết hợp với mật ong và nước lọc trước bữa ăn để đạt hiệu quả tốt.
Tránh dùng tinh bột nghệ khi đang uống thuốc tây để tránh ảnh hưởng tói hồng cầu.
Nên dùng tinh bột nghệ với lượng vừa phải để đạt hiệu quả cao nhất. Chất curcumin trong nghệ tuy làm giảm viêm, hỗ trợ chống oxy hóa nhưng dùng quá nhiều sẽ gây mân cảm, nóng trong…
Tinh bột nghệ có tác dụng khai thông máu nên đối với phụ nữ bị rong kinh không nên sử dụng tinh bột nghệ trong thời gian dài.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”