Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thói quen tốt cho da bạn có thể duy trì để luôn khỏe mạnh và có làn da đẹp trong mùa đông này. 1/ Ăn uống lành mạnh và khoa học mỗi ngày Thói quen ăn uống lành mạnh khoa học mọi mùa giúp bạn […]

0 Đ

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thói quen tốt cho da bạn có thể duy trì để luôn khỏe mạnh và có làn da đẹp trong mùa đông này.

1/ Ăn uống lành mạnh và khoa học mỗi ngày

Thói quen ăn uống lành mạnh khoa học mọi mùa giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, vào mùa đông cũng vậy, bạn nên tránh ăn đồ đông đá, đò lạnh như kem, sữa chua đóng đá vì có thể gây cảm lạnh và ho.

Luôn bổ sung cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn uống đúng giờ đó là cách bảo vệ cơ thể lý tưởng nhất.

          2/ Tập thể dục thường xuyên – Mỗi ngày

Thói quen tốt cho mùa đông năm 2016 là gì? Thường xuyên khởi động vào mỗi tối trước khi ngủ để làm ấm cơ thể giúp bạn rễ ngủ, bên cạnh đó thì khởi động vào mỗi sáng cũng có vai trò quan trọng. Vào mùa đông, mặt trời mọc muộn hơn, hơi ấm từ trong chăn và cái lạnh của mùa đông khiến chúng ta khó rời khỏi chiếc giường ấm áp.

Tuy nhiên vì công việc và cuộc sống đòi hỏi bạn phải rời khỏi giường và bắt đầu khởi động làm ấm mình và giúp mình tỉnh táo bằng một ly nước ấm sau khi súc miệng, hãy uống một hơi sau đó uốn éo người đó sẽ là thói quen rất hưu ích để có một ngày thật sảng khoái và năng động.

          3/ Đi bộ mỗi tối trước khi ngủ

Mỗi buổi tối bạn thường làm gì? Lướt web và đi ngủ, khi đi ngủ cũng không quên ôm chiếc điện thaoij….. sẽ làm bạn càng lười biếng hơn, và mất năng động, dáng đẹp eo thon, và ngủ kém ngon hơn đấy.

Đi bộ trước khi ngủ khoảng 30 phút và sau ăn 2 tiếng là cách bạn thư giãn cơ thể, thảnh thơi đầu óc vừa tốt cho não bộ lại tốt cho cả hệ tiêu hóa. Đừng tiết kiệm điều này nhé, tốt cho sức khỏe và giấc ngủ lắm đó.

4/ Dưỡng ẩm cho da toàn thân mỗi ngày

Da vào mùa khô hay có xu hướng bị khô, nứt nẻ, mốc da. Để tránh và giúp da khắc phục được những điều đó bạn cần sử dụng sữa, kem có chứa chất dưỡng ẩm.

Bạn nên có thói quen tốt cho da dùng kem dưỡng ẩm mỗi tối trước khi ngủ, bạn có thể thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể.

          5/ Mặc ấm cho cơ thể mỗi ngày

Luôn giữ ấm và mặc ấm cũng như giữ ấm cho tay chân luôn quan trọng nhất là thời tiết này.

Giữ ấm mặc ấm khi ra ngoài, che chắn cho cơ thể, cũng như làm ấm cơ thể bằng ly nước ấm sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh khi lạnh hoặc các bệnh rễ mắc trong mùa đông.

6/ Uống đồ nóng

Đồ nóng như nước ấm, các loại trà, hay nước tinh bột nghệ nano và mật ong, sẽ rất có lợi trong mùa đông này, vừa tốt cho da, lại cung cấp nước dưỡng ẩm cho da.

8/ Uống đủ nước mỗi ngày

Bạn uống đủ nước, uống cả khi không khát trong mùa đông sẽ là thói quen khiến da không bị khô và nứt nẻ. Để giữ ẩm cho cơ thể,  bạn nên uống nước ấm.

 

Theo : https://tinhnghenano.net.vn