Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không ít tới dạ dày. Nếu bạn không muốn sống chung với các cơn đau dạ dày, bạn cần từ bỏ một số thói quen xấu sau đây. Ăn quá nhanh Thói quen ăn uống quá nhanh dẫn đến khó tiêu, điều này cũng có nghĩa là tăng […]

0 Đ

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không ít tới dạ dày. Nếu bạn không muốn sống chung với các cơn đau dạ dày, bạn cần từ bỏ một số thói quen xấu sau đây.

Ăn quá nhanh

Thói quen ăn uống quá nhanh dẫn đến khó tiêu, điều này cũng có nghĩa là tăng gánh nặng và căng thẳng lên dạ dày. Lý do là khi thực phẩm được nạp nhanh quá, não đã không nhận được tín hiệu từ dạ dày, đưa đến dạ dày không đủ chất tiết và co thắt để tiêu hóa thức ăn. Do đó, bạn nên ăn chậm để dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Chỉ ăn và uống nước

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, ăn uống có tác dụng trên đường tiêu hóa. Sử dụng nước trong khi ăn uống làm giảm axit hydrochloric trong dạ dày, làm cho thức ăn trở nên trì trệ và có khả năng gây khó tiêu. Ngoài ra, khi axit clohydric được pha loãng, cơ thể có thể gặp khó khăn khi hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin B12. Do đó, công việc tiêu hóa tốt hơn thì bạn nên loại bỏ lối sống này từ giờ trở đi.

Ăn không đúng thời điểm 

Ăn uống không đúng giờ giấc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày. Quá bận rộn hoặc mệt mỏi vì học tập khiến bạn quên ăn hàng ngày vì thói quen ăn vặt ở bất cứ đâu. Điều này làm tăng khả năng mắc bệnh đường tiêu hóa của bạn ngày càng tăng. Ngoài ra, ăn không chính xác vào bữa ăn cũng làm cho nhịp sinh học của cơ thể bị xáo trộn, gây ra nguy cơ về sức khỏe khác, không chỉ là viêm dạ dày ruột.

Ăn tối nhiều 

Có quá nhiều thức ăn vào bữa tối và bữa ăn tối sẽ làm cho hệ tiêu hóa cực kỳ khỏe mạnh của bạn dễ bị suy yếu. Ăn quá nhiều hoặc ăn ban đêm trước khi đi ngủ sẽ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây béo phì, mà còn ép quá tải đường ruột của bạn, gây tiết dịch vị quá mức. niêm mạc dạ dày.

Sử dụng nhiều chất kích thích

Nếu bạn sử dụng nhiều rượu không chỉ làm tổn thương gan, gây mất nước, giết chết các tế bào não, mà còn gây tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm niêm mạc dạ dày, loét hoặc loét. xuất huyết. Bên cạnh đó, uống rượu cũng làm chậm sự tiến triển của loét dạ dày. Vì vậy, trong trường hợp bệnh dạ dày, tuyệt đối không sử dụng quá nhiều rượu. Nhiều trường hợp sử dụng nước khi còn nóng, đặc biệt là trà hoặc cà phê nóng, ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn, gây loét dạ dày tá tràng.

Bỏ qua bữa ăn

Theo một số nhà nghiên cứu, Thói quen ăn uống  bỏ bữa ăn và gián đoạn giấc ngủ có thể góp phần làm tăng acid dạ dày, dẫn đến tình trạng tăng nặng thêm vài triệu loét dạ dày, dạ dày của bạn trống rỗng khiến bạn đói. Để làm dịu cơn đói, bạn thường ăn nhanh và dẫn đến béo phì ở bụng.

Ăn uống không lành mạnh

Ăn uống không lành mạnh dễ dàng khiến bạn bị các bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm dạ dày, đau bụng, buồn nôn … Vào mùa hè nóng nực, khi một số loại vi khuẩn phát triển nhanh, thức ăn được chuyển hóa cao, ăn những thức ăn không tươi sẽ khiến bạn dễ bị những bệnh này.

 

theo : https://tinhnghenano.net.vn