Một số thực phẩm mà những người bị đau dạ dày nên bổ sung vào thực đơn như: Cần cung cấp rau xanh cho cơ thể, các loại rau có màu xanh đậm, sẽ cung cấp vitamin E,A, C, K, axit folic, săt, canxi như cải xanh, cải bắp, súp lơ, măng tây,… Cần bổ […]

0 Đ

Một số thực phẩm mà những người bị đau dạ dày nên bổ sung vào thực đơn như:

Cần cung cấp rau xanh cho cơ thể, các loại rau có màu xanh đậm, sẽ cung cấp vitamin E,A, C, K, axit folic, săt, canxi như cải xanh, cải bắp, súp lơ, măng tây,…

Cần bổ sung thêm nhiều các loại rau như trên vào cơ thể những người mắc bệnh đau dạ dày.

  • Bổ sung thêm protein nhưng không phải là chất béo. Protein có tác dụng nhanh làm lành sẹo, làm lành các vết loét có trong dạ dày. Còn chất béo sẽ làm tăng môi trường axit trong dạ dày, gây kích ứng cho dạ dày. Một số sản phẩm có chứa protein mà ít chất béo như thịt nạc, cá, sữa ít béo, thịt gia cầm, đậu nành, sữa chua ít béo….
những thực phẩm nên ăn khi bị đau dạ dày

những thực phẩm nên ăn khi bị đau dạ dày

  • Ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều chất chống ung thư hóa, thường những thực phẩm như vậy sẽ tìm thấy những quả có chứa màu sắc sặc sỡ như quả nam việt quất, quả việt quất, trà xanh, anh đào, bóng quần, ớt chuông, cần tây,… ăn nhiều thực phẩm chứa flavonoid có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị lành vết loét và viêm dạ dày.
  • Bổ sung nghệ tươi trong các món ăn hàng ngày, vì nghệ có chứa tinh chất curcumin có tác dụng chống viêm, làm liền vết loét ở dạ dày do tác dụng tăng bài tiết chất nhày mucin
  • Thực phẩm ít chất béo có chứa hàm lượng protein cao bao gồm thịt nạc, cá, gia cầm da, sản phẩm đậu nành, đậu, sữa ít béo và sữa chua ít chất béo.
  • Các loại rau xanh có màu đậm các loại này cung cấp một nguồn lớn vitamin cho cơ thể như vitamin A, C, K, axit folic, sắt, và canxi – là nguồn quan trọng đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày và loét dạ dày. Những loại thực phẩm có màu xanh đậm như cải xanh, cải bắp, măng tây…chính vì vậy những người bị viêm loét dạ dày thì nên bổ sung thêm rau xanh vào thực đơn món ăn hàng ngày.
những thực phẩm cho người đau dạ dày

những thực phẩm cho người đau dạ dày

  • Cháo, cơm nát, bánh quy, cơm nếp và các củ nhiều tinh bột như khoai sẽ là các món phù hợp với những người bị đau dạ dày .
  • Uống một lượng sữa thích hợp là loại thức ăn lý tưởng của người bị viêm loét dạ dày, vì thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa lại có chất kiếm nên có tác dụng làm bão hòa chất axit trong dạ dày.
  • Tôm cá là những chất giàu protein với chất lượng cao, mà còn giàu nguyên tố vi lượng kẽm mà cơ thể mà cơ thể con người cần để làm lành vết loét trong dạ dày, vì thế cần bổ sung tôm cá trong thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Và quan trọng những người bị đau dạ dày cần phải luôn giữ được tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh xa stress, gây dựng thói quen tốt trong sinh hoạt

 

xem thêm : tinh bột nghệ viện khoa học công nghệ chuyên hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày