Bạn có biết ngoài sử dụng thuốc để chữa dạ dày, bạn cần sử dụng thêm một số thực phẩm tự nhiên, cung cấp cho khẩu phần ăn hàng ngày như mật ong, dâu tây, pho mát… chúng có chứa các chất kháng sinh rất có lợi cho những người bị bệnh viêm loét dạ dày. Sau […]

0 Đ

Bạn có biết ngoài sử dụng thuốc để chữa dạ dày, bạn cần sử dụng thêm một số thực phẩm tự nhiên, cung cấp cho khẩu phần ăn hàng ngày như mật ong, dâu tây, pho mát… chúng có chứa các chất kháng sinh rất có lợi cho những người bị bệnh viêm loét dạ dày. Sau đây là danh sách 10 thực phẩm rất hữu ích.

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-nguoi-dau-da-day

Những thực phẩm cần thiết cho người đau dạ dày

Những thực phẩm cần thiết cho người đau dạ dày

1. Mât ong :
Mật ong là chất hữu cơ trong đó có chất  kháng virus và chất kháng khuẩn tự nhiên có tác dụng tiêu diệt và đẩy lùi vi khuẩn H. Pylory, giúp làm dịu niêm mạc và làm giảm cảm giác đau đớn.
2. Bắp cải :
Trong bắp cải có chứa nhiều các axit amin Gefarnate và L- glutamine và vitamin U, là những chất có tác dụng trong việc hỗ trợ trị viêm loét dạ dày bên cạnh đó thúc đẩy quá trình sản xuất chất nhầy, bảo vệ các vết lở loét, giảm đau cho bạn.
3. Chuối :
Đây là một loại quả tuyệt vời có thể giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.có khả năng kháng khuẩn để chống lại và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Các tinh bột trong chuối giúp xoa dịu các cơn đau một cách nhanh chóng.
4. Gạo nâu :
Gạo nâu giúp đẩy mạnh hoạt động của hệ tiêu hóa, cung cấp các  khoáng chất, chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu .
5. Tỏi :
Tỏi được coi là thần được có tính chất kháng virus và kháng khuẩn rất cao. Sử dụng tỏi với các thực phẩm khác như ngâm rựu tỏi, mật ong mang lại hiệu quả cao .
6. Khoai tây :
Khoai tây cũng là một thực phẩm giúp giảm triệu chứng đau dạ dày.Tuy nhiên, bạn chỉ nên chế biến khoai tây dưới dạng nấu canh, soup hoặc hầm nhừ không nên chiên hay xào vì điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh, .
7. Nano Curcumin – Tinh nghệ nano:
Tinh nghệ nano là tinh chất nghệ được chiết xuất từ củ nghệ, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng cường bài tiết ra chất nhầy bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày. Nano Curcumar hàng ngày giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh, ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày tái phát.
8. Pho mát :
Theo nghiên cứu Pho mát có chứa một số vi khuẩn giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây loét dạ dày. Ngoài ra phomat giúp phủ một lớp màng bao bọc lên các vết loét, ngăn chặn việc lây lan của vi khuẩn  và xoa dịu cơn đau.
9. Sữa chua :
Sữa chua là một loại thực phẩm lên men chứa nhiều vi khuẩn có ích BB12 giúp diệt khuẩn và ức chế các vi khuẩn có hại, làm giảm sự phát triển, sự bám dính của các loại vi khuẩn .
10. Trái cây không có múi :
Tránh các loại trái cây có tính axit như cà chua, dứa hay các loại quả có múi như bưởi,cam, quýt, …

Xem thêm : tinh bột nghệ viện khoa học công nghệ , Tinh nghệ nano giá bao nhiêu