Có nhiều thói quen hằng ngày của mọi người ảnh hưởng đến các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày,… Dưới đây là một số thói quen bạn nên tránh để không mắc phải những tổn thương về đường tiêu hóa 1. Ăn trước khi […]

0 Đ

Có nhiều thói quen hằng ngày của mọi người ảnh hưởng đến các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày,…
Dưới đây là một số thói quen bạn nên tránh để không mắc phải những tổn thương về đường tiêu hóa
1. Ăn trước khi ngủ
Hầu hết các loại thực phẩm, kể cả thực phẩm dễ tiêu hóa như sữa, hoa quả,… cũng có thể làm hỏng dạ dày, nhất là lại tiêu hóa vào lúc trước khi đi ngủ. vì protein có trong thực phẩm sẽ làm kích thích quá trình tiết axit và dịch vị trong dạ dày. Thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ bị phân hủy và lên men trong dạ dày -> đầy bụng và đau dạ dày.
Vì vậy bạn không nên ăn sau 8h tối là tốt nhất.
2. Ăn không đúng bữa
Các chị em phụ nữ thường hay có thói quen ăn vặt, do đó ăn vặt nhiều rồi lại bỏ quên bữa chính. Vì cứ một giờ cố định
Ăn vặt nhiều quên bữa chính hay thời gian giữa các bữa ăn không cố định chính là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Đến một giờ cố định, dạ dày theo thói quen sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu không bổ sung thức ăn kịp thời, lượng axit sản sinh sẽ “phản lại” chính chủ nhân của mình, từ đó gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày thường gặp.
20140718171529-1380247025-antrua-jpg
3. Lạm dụng thuốc giảm đau
Chúng ta thường có thói quen viện tới thuốc giảm đau ngay cả khi chỉ là những cơn đau đơn thuần như đau đầu, đau cơ, đau khớp… mà không hề biết rằng thuốc giảm đau gây tác hại không nhỏ cho dạ dày.
4. Ăn quá nhanh
Ăn quá nhanh sẽ làm dạ dày không co bóp kịp, thức ăn bị dồn xuống một cách liên tục và khi đó não bộ chưa kịp nhận tính hiệu từ dạ dày, kết quả là dạ dày không kịp tiết dịch vị để co bóp và tiêu hóa thức ăn. Do đó việc bạn bị đau dạ dày là đương nhiên.
Bạn nên ăn chậm lại nhai thật kỹ, để truyền tín hiệu đến não bộ cho dạ dày tiết dịch vị co bóp và tiêu hóa thức ăn.
5. Thói quen uống rượu và các thức uống có cồn
Tất cả các đồ uống có cồn đều làm ảnh hưởng tới dạ dày,có thể dẫn đến các bệnh như viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày ở cấp độ nặng hoặc có thể là bị ung thư dạ dày bởi chúng bị kích thích và ăn mòn lớp nhầy ở dạ dày, dần dần làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe dạ dày của bạn.
Vì thế bạn nên tránh xa bia rượu hay các đồ uống có cồn càng sớm càng tốt nhé.
tải xuống (1)
6. Hoạt động ngay sau khi ăn xong
Khi thức ăn đi vào dạ dày thì não sẽ nhận lệnh điều khiển việc tập trung năng lượng cho dạ dày làm việc, thực hiện các chức năng tiêu hóa. Nhưng việc bạn làm việc ngay sau khi ăn thì não lại phải điều khiển chia sẽ năng lượng cơ thể cho các hoạt động khác. Đặc biệt là các hoạt động về thể lực mạnh, hoạt động trí óc, làm cho quá trình tiêu hóa của dạ dày bị gián đoạn, ảnh hưởng lâu dần sẽ dẫn đến bệnh đau dạ dày.
Vì thế sau khi ăn, các bạn nên nghỉ ngơi tầm 30’ để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn rồi hãy tiếp tục thực hiện các hoạt động khác sẽ tránh được các bệnh lý liên quan đến dạ dày nhé
Có rất nhiều nguyên nhân mà từ đó bạn có thể phòng tránh được bệnh đau dạ dày, hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm Nano Curma – sản phẩm được chiết tách từ Nano curcumin với độ tan và độ hấp thu lên đến 80 lần sẽ giúp các hấp thu một cách dễ dàng nhất.
Sử dụng nano curcumin để phòng tránh cũng như hỗ trợ những người bị bệnh đau dạ dày.