Theo như nghiên cứu thì nghệ được coi là một loại thực phẩm chức năng có kháng sinh có tính kháng viêm cực cao. Nghệ được nhiều người biết đến với nhiều người nhờ công dụng làm đẹp, làm các món ăn trở nên hấp dẫn hơn được các bà nội trợ coi là […]

0 Đ

 

Theo như nghiên cứu thì nghệ được coi là một loại thực phẩm chức năng có kháng sinh có tính kháng viêm cực cao.

Nghệ được nhiều người biết đến với nhiều người nhờ công dụng làm đẹp, làm các món ăn trở nên hấp dẫn hơn được các bà nội trợ coi là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của mình.

Nghệ được các chị em phụ nữ sử dụng nghệ tươi để làm liền nhanh các vết sẹo, được các bà mẹ trẻ sau sinh sử dụng sau khi sinh em bé, giúp trắng da, không bị rạn da sau sinh.

cropped-tinh-chat-nghe-vang-lam-dep-cho-phu-nu

Nghệ được người Ấn Độ coi trọng, sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày và không thể thiếu trong những dịp lễ quan trọng như đám cưới, đám hỏi,…

Vì thế người Ấn Độ có tỷ lệ ung thư thấp nhất thế giới, và đặc biệt các thầy thuốc ở đây đề rất cao tính kháng viêm của nghệ.

Theo đông y thì củ nghệ vàng còn được gọi là khương hoàng, nó có vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Trị các bệnh về trướng đầy, bề kinh, bệnh sau sinh, chấn thương, ung thũng, trị huyết cục, nhọt, sưng, thông kinh nguyệt,…

Tính kháng viêm của nghệ là do tinh chất nano curcumin – thành phần chính của củ nghệ.

Do đó cnanocurcumin được các nhà khoa học ứng dụng vào trong các trường hợp hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp và viêm xương khớp mãn tính để làm giảm đau, giảm viêm, cứng khớp.

Curcumin có ưu điểm vượt trội so với các loại thực phẩm chứ năng kháng viêm không steroid trong việc làm giảm viêm sau khi phẫu thuật.  Do đó sử dụng nghệ trong các trường hợp các bệnh  bị viêm khớp mãn tính để giảm đau, giảm viêm và giảm cứng khớp.

tải xuống (2)

Ngày nay người ta đã ứng dụng công nghệ nano vào để tạo ra nano curcumin. Nano curcumin có độ tan và độ hấp thu trong nước gấp 7500 so với curcumin.

Với kích thước nano siêu nhỏ như thế, do đó đô hấp thu của nano curcumin sẽ nhanh hơn rất nhiều. ví dụ như sản phẩm nanocurcumin thì độ hấp thu tăng lên gấp 80 lần so với curcumin.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm như nanocurcumin để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

 

xem thêm : giá tinh nghệ  nano curcumin