Một số chú ý khi bạn bị đau dạ dày khi mang thai? Có một số thay đổi khi bạn đang bị đau dạ dày mà mang thai như Khi bạn mới mang thai, tần suất bị đau nhiều hơn do bạn bị nôn mửa – đẩy thức ăn ra ngoài. Tuy nhiên khi hết […]

0 Đ

Một số chú ý khi bạn bị đau dạ dày khi mang thai?

Có một số thay đổi khi bạn đang bị đau dạ dày mà mang thai như

Khi bạn mới mang thai, tần suất bị đau nhiều hơn do bạn bị nôn mửa – đẩy thức ăn ra ngoài. Tuy nhiên khi hết nghén, dạ dày và ruột bị thay đổi vị trí  do tử cung to lên chèn ép thức ăn, dẫn đến tình trạng đầy hơi, chậm tiêu, dễ ứ đọng dịch vị, làm tăng thêm tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Khi bị đau dạ dày lúc mang thai, bạn nên ăn nhiều bữa trong ngày, không nên ăn tập trung 3 bữa, tránh ăn quá no, hoặc để bụng quá đói sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nên ăn chậm, nhai kỹ, nuốt chậm, để tránh gây ra nhiều axit có hại, dễ gây đau cho dạ dày.

mang-thai-dau-da-day

Nên chú trọng vào việc ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa như  cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão. Đặc biệt là bột mỳ, vì nó mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axit trong dạ dày.

Tuyệt đối không ăn thức ăn sống, lạnh, thức ăn đã biến đổi chất, tốt nhất, bầu nên ăn những thức ăn hấp, nấu, ninh, xào, còn những thức ăn chiên rán, muối, nộm không dễ tiêu hóa, sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu hơn, và có thể ảnh hưởng đến quá trình làm lành chỗ loét.

Có một số loại thực phẩm bạn nên kiêng hoặc ăn ít hơn

Rau bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels

Trái cây, táo, dưa hấu cũng không tốt cho dạ dày

Hạt tiêu đỏ và tiêu đen, gây kích ứng cho dạ dày

Socola, cà phê, rượu và các chất kích thích…

Trường hợp bạn phải uống thuốc thì cần phải có sự chỉ định của bác sĩ để tránh những trường hợp thuốc không được dùng cho người đang mang thai.

Thường thì bệnh đau dạ dày, các mẹ vẫn có thể trì hoãn tới khi sinh hem bé rồi mới điều trị cũng được.

Sau sinh bạn có thể dùng sản phẩm Nano Curma – chiết xuất từ tinh nghệ nano để hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, giúp co hồi tử cung, đào thải sản dịch, kích thích nội tiết tố, làm đẹp da, tăng đốt cháy mỡ thừa.

Sản phẩm không ảnh hưởng đến sữa mẹ nên các mẹ hoàn toàn có thể cho con bú một cách bình thường.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”

Có thể bạn quan tâm : nano curcumin bán ở đâu