Ai cũng có quyền,nhu cầu làm đẹp như tự chăm sóc da mặt, giảm vòng eo bằng cách tập gym chế độ ăn uống hợp lý, dưỡng cơ thể,…Và sử dụng nghệ là công dụng tuyệt vời của các mẹ sau khi sinh. Có lẽ nghệ là thực phẩm không thể thiếu, trong công đoạn […]

0 Đ

Ai cũng có quyền,nhu cầu làm đẹp như tự chăm sóc da mặt, giảm vòng eo bằng cách tập gym chế độ ăn uống hợp lý, dưỡng cơ thể,…Và sử dụng nghệ là công dụng tuyệt vời của các mẹ sau khi sinh.

Có lẽ nghệ là thực phẩm không thể thiếu, trong công đoạn làm gia vị trong thức ăn, nghệ còn giúp cho phụ nữ làm đẹp da đẹp dáng sau khi sinh em bé, an toàn và hiệu quả.

Thậm chí cả những người nổi tiếng của showbiz cũng lựa chọn nghệ để làm đẹp cho mình sau khi sinh, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm đẹp da không tốn nhiều tiền của và hầu hết là các mẹ sử dụng trong giai đoạn ở cữ.

           * Làm đẹp da mặt với mặt nạ nghệ:

Có rất nhiều loại mặt nạ từ nghệ giúp chị em phụ nữ làm đẹp da mặt như:

– Mặt nạ nghệ, mặt nạ nghệ với lòng đỏ trứng gà, giúp cho da mặt trắng hồng và  tinh dầu oliu + sữa tươi giúp da sáng mịn…

+ Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn loại mặt nạ nghệ giúp da trắng hồng;

Cách chuẩn bị không quá phức tạp, bạn chỉ cần: một lòng đỏ trứng gà, một mặt nạ vải, một củ nghệ tươi giã hoặc nghiền nhỏ.

           Cách thức tiến hành:

–  Bạn đập đôi quả trứng rồi gạn lòng trắng bỏ để lại lòng đỏ để sử dụng mặt nạ, đánh đền lòng đỏ trứng vào bát, sau đó bạn lấy nghệ giã bỏ vào bát trứng và trộn theo tỷ lệ là 1:1 và khoắng đều. Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp mặt nạ nghệ rồi.

–  Nằm xuống giường và đắp mặt nạ nghệ, đều lên da mặt sau đó dùng mặt nạ vải phu lên lớp mặt nạ nghệ để tránh nghệ bị rơi xuống. Để mặt nạ trongkhoarng 30 phút sau thì có thể gỡ mặt nạ và rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Một tuần bạn nên dưỡng da bằng cách này 2- 3 lần, sẽ giúp mẹ có một làn da trắng hồng hết sạm da sáng da.

Cách làm đẹp bằng chăm sóc da mặt, giảm vòng eo sau khi sinh, dưỡng thể,… là công dụng của nghệ mà các mẹ sau sinh thường sử dụng.

          Vòng 2 thon gọn từ rượu gừng nghệ, muối và gừng nóng:

 

Đối với phụ nữ sau khi sinh thì việc tăng cân dù nhiều hay ít cân thì vòng eo của bạn cũng không được như ban đầu nữa vì trông sẽ “ xập xệ” đi, bụng sau khi sinh bé xong trông rất nhiều ngấn mỡ làm cho các mẹ không còn được tự tin, vậy nên dùng nghệ là cách làm đẹp lây lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất.

Mẹ cũng có thể sử dụng nghệ với rượu gừng để massage da bụng, hoặc dùng muối rang nóng với nghệ rồi quấn quanh bụng. Gừng và nghệ có tính nóng nên sẽ giúp mẹ đánh tan mỡ bụng và rất hiệu quả, các mẹ nên áp dụng cách làm đẹp này và thêm một số bài tập ở phòng tập, cùng với chề độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho chị em lấy nhanh lại được vóc dáng của mình.

          * Dưỡng thể với nghệ + dầu dừa.

Da toàn thân khác với da mặt sau khi sinh da bụng sẽ là nơi bị chảy xệ nhất vì trong quá trình mang thai phải mang nặng bé trong đó suốt thời gian khá dài cho tới khi bé ra đời, cách làm đẹp từ nghệ và tinh dầu dừa sẽ cải thiện và giải quyết quyết được vấn đền này nhanh chóng giúp các mẹ tự tin hơn.

Cách àm đẹp rất đơn giản, các mẹ chỉ cần  lấy nghệ tươi đã gọt vỏ và nghiền hoặc giã nhuyễn, trộn với một ít tinh dầu dừa theo tỷ ệ là 1: 2 massage hỗn hợp này toàn thân trong 30 phút nên chú ý hơn những vùng da như cánh tay vùng da sạm nám… Sau đó tắm rửa sạch lại bằng nước ấm chất từ dầu dừa và nghệ sẽ cực kỳ hiệu quả giúp cho những vùng da tối và sạm đem trở nên tươi sáng mịn màng hơn.

Đối với chị em có xu hướng muốn tăng cân trong quá trình mang thai bé thì nên sử dụng hỗn hợp từ nghệ- dầu dừa thường xuyên nhé!

   Chúc các mẹ có một làn da đẹp một vóc dáng đẹp sau khi sử dụng nghệ.