Qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng: sở dĩ củ nghệ có tác dụng trong việc làm lành vết thương, hỗ trợ điều trị thâm nán, hỗ trợ điều trị sẹo, làm đẹp da một cách hiệu quả mà trong củ nghệ còn có chứa hoạt chất curcumin.  Hoạt chất curcumin có tác dụng g […]

0 Đ

Qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng: sở dĩ củ nghệ có tác dụng trong việc làm lành vết thương, hỗ trợ điều trị thâm nán, hỗ trợ điều trị sẹo, làm đẹp da một cách hiệu quả mà trong củ nghệ còn có chứa hoạt chất curcumin.  Hoạt chất curcumin có tác dụng g làm giảm vết thâm, liền sẹo, làm đẹp da hiệu quả cao trong thời gian ngắn mà không sợ tác dụng phụ.

Có đến 90% các bạn bị mụn trứng cá để lại vết thâm: Thông thường những  vết thâm hình thành là do sau khi  chúng ta bị mụn và thường hay nặn đãn đến làn da bị tổn thương, do dưới tác động của tia tử ngoại dãy tế bào Melanocytes ở lớp đáy thượng bì bị kích thích hoạt động quá tích cực, tăng cường sản sinh melanin, hình thành những vết thâm trên da.

Các nghiên cứu đã cho thấy: curcumin có tác dụng ngăn ngừa, bài trừ và phá hủy melanin rất mạnh mẽ, từ đó loại bỏ các vết thâm trên da một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sử dụng curcumin trước khi vết thâm hình thành còn có tác dụng ức chế sản sinh melanin từ đó ngăn ngừa hình thành vết thâm sau mụn.

Nhờ có tác dụng rất tốt nên rất nhiều người đã sử dụng nghệ để chăm ocs da. Tuy nhiên bạn nên lưu ý: Hầu hết các trường hợp dùng nghệ  thường hay nghệ tươi để hỗ trợ điều trị thâm và sẹo đều cho kết quả không khả quan và rất chậm bởi vì thành phần Curcumin trong củ nghệ chiếm hàm lượng rất thấp do đó nếu chỉ dùng nghệ tươi thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian so với việc sử dụng tinh bột nghệ nano đã qua tách dầu và tạp chất.

Cách dùng tinh chất nghệ vàng hỗ trợ điều trị thâm và sẹo sau mụn

1/ Uống Tinh Bột Nghệ:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần pha 1 thìa tinh nghệ vàng nano với 300ml nước ấm cùng chút sữa tươi hoặc chút mật ong uống mỗi ngày vào 2 buổi sáng và tối.

2/ Mặt nạ Nghệ:

Cho sữa chua, mật ong và tinh bột nghệ tách tinh dầu với tỉ lệ hợp lý và trộn chúng trong một chiếc bát sạch và khuấy kỹ đến khi chúng thành một hỗn hợp đồng nhất và thoa lên mặt khoảng 30 phút thì rửa sạch lại, áp dụng 2 lần/tuần vào buổi tối.

 

theo : https://tinhnghenano.net.vn