Từ lâu chúng ta đã biết đến nghệ với vai trò làm đẹp và chăm sóc sức khỏe con người, tuy nhiên, việc sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ nguyên chất vẫn còn nhiều bất cập khiến nhiều người e ngại trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà sự ra đời của […]

0 Đ

Từ lâu chúng ta đã biết đến nghệ với vai trò làm đẹp và chăm sóc sức khỏe con người, tuy nhiên, việc sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ nguyên chất vẫn còn nhiều bất cập khiến nhiều người e ngại trong quá trình sử dụng. Chính vì thế mà sự ra đời của sản phẩm nghệ nano đã khiến cho người tiêu dùng hoàn toàn bất ngờ về sự hoàn hảo mà sản phẩm này mang lại đồng thời tạo nên khác biệt lớn giúp nâng cao hiệu quả sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

  • Thế nào là nghệ nano và nghệ thông thường.
  • Bột nghệ nguyên chất: Là sản phẩm được chế biến từ củ nghệ thông thường qua quá trình phơi khô và nghiền lấy bột mà không trải qua việc thanh lọc tạp chất hay tính toán về lượng curcumin cần thiết được giữ lại.
  • Bột nghệ nano: Là sản phẩm ra đời nhờ ứng dụng công nghệ nano giúp cho kích thước của tinh bột nghệ vô cùng nhỏ chỉ cỡ nanomet, ngoài ra, nghệ nano có ưu điểm vượt trội trong việc giữ lại lượng curcumin cần thiết bên trong bột nghệ. Điều này mang ý nghĩa đặc biệt đối với việc hấp thụ và tác động của sản phẩm đối với sức khỏe người sử dụng.
  • Khác biệt giữa nghệ nano và nghệ thông thường và ý nghĩa.
  • Kích thước: Có thể nói, bột nghệ nguyên chất dù rất nhỏ và mịn những cũng không thể nhỏ bằng nghệ nano. Với kích thước vô cùng nhỏ ấy, nghệ nano dễ dàng thấm sâu vào cơ thể khi sử dụng, làm tăng hiệu quả hấp thụ cũng như giúp loại bỏ hoàn toàn những chất cặn bã không cần thiết, điều mà bột nghệ nguyên chất không làm được.
  • Hiệu quả sử dụng: Chúng ta đều biết, trong nghệ có chứa Curcumin là một trong những chất quan trọng với nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Đối với tinh bột nghệ nguyên chất, chúng ta phải sử dụng nhiều mới mong hấp thụ được đủ lượng Curcumin cần thiết đồng thời phải chấp nhận khả năng hấp thụ của cơ thể là không cao, còn đối với nghệ nano, lượng curcumin chiếm thành phần cao và hiệu quả hấp thụ tốt nên chỉ với một lượng nhỏ nghệ nano bạn đã bổ sung curcumin cho cơ thể tương ứng với nhiều lần số lượng nghệ nguyên chất sử dụng.
  • Độ cay nóng và tác dụng phụ: Bột nghệ nguyên chất thường chưa được loại bỏ tạp chất nên bên trong có chứa nhiều loại như tinh dầu, nhựa, acid …không tốt cho sức khỏe, đồng thời gây nên hiện tượng cay nóng, khó chịu khi sử dụng. Còn riêng với tinh nghệ nano, nhờ trải qua quá trình bào chế hiện đại và chuyên nghiệp nên hầu hết tạp chất đã được loại bỏ và chỉ giữ lại những chất có lợi cho cơ thể con người.

nghệ nano

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng nghệ nano,chúng ta sẽ hoàn toàn không cần lo ngại về những kích ứng hay những tác động không tốt có thể xảy ra đối với sức khỏe.

  • Độ tan trong nước:Nếu mang tinh bột nghệ nguyên chất và nghệ nano cùng pha trong nước thì sẽ thấy bột nghệ nguyên chất tan rất ít đồng thời lắng cặn nhiều, còn nghệ nano có khả năng tan đến 80%. Điều này có thể minh chứng cho khả năng hấp thụ cũng như chuyển hóa của nghệ nano trong cơ thể mang lại những lợi ích vượt trội cho người sử dụng so với các loại nghệ thông thường.

Những khác biệt kể trên có thể xem như lợi thế cũng như ưu điểm vượt trội của nghệ nano so với tinh bột nghệ nguyên chất hay các sản phẩm thông thường khác từ nghệ.

Thông qua những phân tích trên đây, chắc hẳn chúng ta đã biết lí do vì sao nghệ nano lại được nhiều người yêu thích và trở thành lựa chọn hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp với nhiều đối tượng đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Tận dụng tốt những khác biệt cũng như ưu điểm nghệ nano và nghệ thông thường mang lại chính là cách giúp chúng ta có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của chính mình cũng như tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng hơn so với các sản phẩm khác từ nghệ mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong đợi.

  Hãy nhanh tay để được sở hữu những sản phẩm nghệ nano tốt cho sức khỏe và chăm sóc cuộc sống thêm trọn vẹn hơn mỗi ngày.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn