CÁCH SỬ DỤNG TINH NGHỆ SAU SINH Nghệ vàng có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh có tác dụng cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Trong củ nghệ chất chủ yếu là curumin, chất này được nhà khoa học chứng minh, tinh chất này còn có cả […]

0 Đ

                         CÁCH SỬ DỤNG TINH NGHỆ SAU SINH

Nghệ vàng có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh có tác dụng cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Trong củ nghệ chất chủ yếu là curumin, chất này được nhà khoa học chứng minh, tinh chất này còn có cả tác dụng để làm đẹp

Vậy thì nghệ phù hợp với độ tuổi nào của phụ nữ, tôi và các bạn cùng tham khảo cách sử dụng và phương pháp phù hợp,

     1/ Dùng ngoài:

Lấy bột nghệ hoặc củ nghệ, nếu là củ thì giã nhuyễn còn tinh nghệ thì giã thành bột mịn và them chút nước, xoa đều lên khắp mặt mũi chân tay và cả người sau sinh, ngày sử dụng 1 tới 2 lần bạn sẽ giữ được làn da trắng mịn.

Đây là mẹo làm đẹp của các mẹ các bà,  đã có kinh nghiệm và truyền lại để có được phương pháp làm đẹp này.

           2/  Dùng trong:

Sản phụ có thể uống nước nghệ tươi với mật ong hấp chín, một tuần dùng một lần thời gian sử dụng lâu dài thì càng tốt, dạ dày của bạn sẽ khong bị phản ứng với các loại thức ăn trái dạ.

Nghệ có thể giã ra và làm gia vị cho thịt nạc dùng cho sản phụ, đây là cách mà ngày xưa các cụ đã sử dụng ngày xưa thì chỉ có nghệ rang với muối chứ không có thịt như bây giờ nhưng thời nào thức ấy. Đây là cách tốt nhất với hệ tiêu hóa và nhiều tác dụng nữa như thông ứ, hành huyết.

Các món ăn từ nghệ rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm da đẹp hơn, mát gan làm làng vết thương còn sẹo.

Phụ nữ sau khi sinh thường ăn cơm nếp nấu với nghệ, thịt hầm với nghệ rất tốt. Vì nghệ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm và làm lành vết thương mờ sẹo nhanh chóng, trong củ nghệ có chứa một lượng lớn chất hỗ trợ điều trị oxy  hóa tự nhiên của tế bào.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm đẹp bằng mặt nạ làm từ nghệ. Bạn cũng có thể mua tinh nghệ từ các siêu thị, hoặc củ nghệ tươi.

          – Tẩy tế bào chết, sáng da bằng tinh bột nghệ:

– Nguyên liệu gồm có: một muỗng nhỏ bột gạo hoặc cám gạo, một muỗng sữa chua sữa tươi không đường.

          *Cách làm:

Trộn đều các thành phần bôi lên mặt để trong thời gian 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Trên đây là cách làm đẹp từ nghệ dành cho các mẹ làm đẹp, chúc mọi người sử dụng có hiệu quả có một làn da đẹp sức khỏe tốt nha.