Tại Việt Nam, theo số liệu được đưa ra tại hội nghị phòng, hỗ trợ điều trị ung thư do Hội Ung thư Việt Nam có hơn 110.000 trường hợp ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam và con số này ngày càng gia tăng nhanh. Số người tử vong do ung […]

0 Đ

Tại Việt Nam, theo số liệu được đưa ra tại hội nghị phòng, hỗ trợ điều trị ung thư do Hội Ung thư Việt Nam có hơn 110.000 trường hợp ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam và con số này ngày càng gia tăng nhanh. Số người tử vong do ung thư hằng năm lên đến 82.000 trường hợp, tỉ lệ tử vong/mắc lên đến 73,5% và vào loại cao hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, các các phương pháp điều trị hiện nay như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… đều để lại tác dụng xấu. Nhiều bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì ung thư.

Nhiều nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy tinh nghệ ( tên khoa học là curcumin) làm gián đoạn chu kỳ tế bào, có tác dụng độc tế bào (cytotoxic), hỗ trợ điều trị sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh Curcumin ức chế được hoạt tính của các yếu tố trên nên có thể hỗ trợ điều trị được các triệu chứng do ung thư và hóa trị- xạ trị gây ra.

Trong y văn thế giới hiện nay, curcumin đã được coi như một phân tử tuyệt vời trong số các hợp chất thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.

Tuy nhiên, yếu tố cản trở lớn nhất khi áp dụng trên người là curcumin rất ít tan trong nước nên sinh khả dụng rất thấp, mặt khác curcumin còn bị chuyển hóa nhanh trong gan nên chỉ 2-3% curcumin được hấp thu vào máu.

Để vượt qua trở ngại này, nhiều biện pháp đã được thử nghiệm như bổ sung chất phụ trợ piperin, tạo phức chelat với kim loại, dùng dạng curcumuin liposom, phức hợp phospholipid, sản xuất curcumin dưới dạng tiểu phân nano có kích thước từ 10 đến 200 nm.

Trong số các biện pháp trên, nano curcumin được đánh giá là có hiệu quả nhất. Trên thế giới bằng sáng chế đầu tiên về Nano Curcumin được cấp năm 2005 cho các nhà khoa học Mỹ.

Tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều đơn vị sản xuất thành công Nano Curcumin được chiết suất từ cây nghệ vàng trong nước, với kích thước từ 50 – 70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với các chế phẩm của Mỹ.

Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Tech Land đã nghiên cứu và sản xuất thành công ra Nano Curma – sản phẩm có độ sinh khả dụng lên đến 80 lần so với tinh nghệ thường.

Với độ tan và độ hấp thu cao như thế, các chuyên gia y tế đánh giá được Nano Curcumin là dạng hoạt chất tự nhiên có nhiều triển vọng trở thành thuốc dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư trong những năm tới.

Mọi người nên chú ý sử dụng Nano Curma để mang lại hiệu quả tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh như ung bướu.

“Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”

Có thể bạn quan tâm : nano curcumin giá bao nhiêu