Mỗi phụ huynh đều muốn những điều tốt đẹp cho con cái của họ, nhưng đôi khi những điều tốt đẹp dường như làm hại đến sức khỏe của bé, thậm chí là rước những căn bệnh đến. Đau dạ dày là một căn bệnh điển hình mà nhiều bậc cha mẹ ngày nay “tạo […]

0 Đ

Mỗi phụ huynh đều muốn những điều tốt đẹp cho con cái của họ, nhưng đôi khi những điều tốt đẹp dường như làm hại đến sức khỏe của bé, thậm chí là rước những căn bệnh đến. Đau dạ dày là một căn bệnh điển hình mà nhiều bậc cha mẹ ngày nay “tạo điều kiện” cho quá trình xâm nhập và phát triển. vậy đâu là nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau dạ dày cho bé.

Đau dạ dày do nhồi nhét bé ăn

Tại khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhận được nhiều trường hợp trẻ em đến thăm các vấn đề về tiêu hóa, không thiếu các trường hợp bé bị đau bụng xung quanh bụng, mệt mỏi, biếng ăn kèm theo dấu hiệu sụt cân.

Thông qua các xét nghiệm đơn giản, các bác sĩ không phát hiện bất kỳ bất thường nào. Tại thời điểm này, em bé sẽ được chỉ định nội soi dạ dày, kết quả cho thấy có dấu hiệu viêm dạ dày. Khi được hỏi về chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ em, cha mẹ nói rằng em bé rất chán ăn, không ăn bất kỳ bữa ăn nên ngày nào cũng bị ép. Có những trường hợp em bé ăn trong khi khóc, có những trường hợp em bé vừa chơi trò chơi trên điện thoại vừa  ăn.

Đúng là nhiều bậc cha mẹ đang đau khổ vì họ nuôi con cái của họ, vì không nắm được tâm lý của bé. Nếu bạn cố ép bé ăn, sự hấp thụ cũng như khả năng tiêu hóa của bé sẽ có vấn đề, ảnh hưởng đến cân nặng của bé. Đây cũng là nguồn gốc của đau dạ dày ở bé, nhiều bậc cha mẹ đang tự hỏi tại sao ông còn quá trẻ tưởng chừng căn bệnh này chỉ thấy ở người lớn.

Giải pháp ngăn chặn và điều trị bệnh đau dạ dày cho bé

Theo Tiến sĩ Phan Bích Nga, MD của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chán ăn chủ yếu là do cha mẹ cho con ăn sai cách, nhất là cho trẻ ăn hỗn tạp ngày nay.

Vì vậy, để điều trị bệnh đau dạ dày cho bé, cha mẹ cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ nhỏ. Vì tuổi quá bé nên không thể dùng thuốc để điều trị đau bụng. Nếu trẻ phát triển viêm dạ dày, cha mẹ sẽ không điều chỉnh chế độ ăn uống, dạ dày cũng như chức năng tiêu hóa sẽ ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, cha mẹ cần đảm bảo rằng họ cung cấp bốn nhóm chất dinh dưỡng và sữa mỗi ngày. Cha mẹ cần phải phân chia các chất dinh dưỡng thành nhiều bữa một ngày. Cha mẹ cũng nên hạn chế con cái của họ ăn thức ăn nhanh, bimbim, nước giải khát, …Điều này sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn chính của em bé.

Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, cha mẹ nên bổ sung chất bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất. Ngoài ra, đừng ép bé vào chế độ ăn uống mà bé tạo ra, nhưng nên có chế độ ăn thích hợp được chia thành nhiều bữa ăn mỗi ngày.

Ở giai đoạn này, khả năng tiêu hóa của bé không hoàn hảo, việc phân chia thành nhiều bữa ăn sẽ giúp trẻ tăng khả năng hấp thu cũng như tránh gây áp lực lên các cơ quan tiêu hóa trong quá trình thực hiện chức năng.

Ngoài ra, để hạn chế chán ăn, cha mẹ có thể tăng cường các loại thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, hến, hàu, vv. Giữ em bé trong phòng kín và cho bú.

Cũng giống như chúng ta, con của chúng ta cần một không gian thông thoáng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng thay vì nhồi nhét quá nhiều mà không hấp thụ bất cứ thứ gì.

Chăm sóc sức khỏe của con bạn dường như là một vấn đề khá đơn giản, nhưng nếu bạn không tìm hiểu thông tin và nắm bắt tâm lý của em bé, cha mẹ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé. .

Chắc chắn đọc bài viết này, nhiều phụ huynh sẽ đột nhiên nhận ra rằng dinh dưỡng lâu dài mà họ áp dụng cho em bé đã làm cho các bệnh tiêu hóa xuất hiện và cũng sẽ hiểu tại sao mặc dù bé vẫn còn quá nhỏ mà vẫn bị đau bao tử, chán ăn và cân nặng giảm sút như vậy.

Để phát triển toàn diện nhất, cha mẹ nên dành nhiều thời gian học những kiến ​​thức cần thiết, đặc biệt là chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo : https://tinhnghenano.net.vn