ĐIỂM DANH NHỮNG THÓI QUEN CỦA BẠN KHIẾN DA XẤU HƠN VÀO MÙA ĐÔNG Vào mùa đông, thời tiết lạnh và khô khiến làn da của chúng ta thường bị thiếu độ ẩm và nứt nẻ, đối với những chị em da xấu còn càng kém tự tin hơn khi ra ngoài, việc trang điểm […]

0 Đ

ĐIỂM DANH NHỮNG THÓI QUEN CỦA BẠN KHIẾN DA XẤU HƠN VÀO MÙA ĐÔNG

Vào mùa đông, thời tiết lạnh và khô khiến làn da của chúng ta thường bị thiếu độ ẩm và nứt nẻ, đối với những chị em da xấu còn càng kém tự tin hơn khi ra ngoài, việc trang điểm cũng trở nên khó khăn hơn, để cải thiện da rất nhiều chị em tìm hiểu và áp dụng vô vàn cách. Tuy nhiên các chị em lại quên mất rằng một trong nhứng thói quen không tốt bạn thực hiện mỗi ngày cũng càng làm cho da bị tổn thương nghiêm trọng và xấu hơn

1/ Không thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể – không bảo vệ da

Chúng ta thường chỉ uống nước khi khát, nhất là mùa đông việc uống nước càng giảm, không được chú trọng, như vậy là bạn đã quên đi rằng nó cũng rất cần thiết cho da vào mùa đông, càng làm cho da khô nứt nẻ và mốc da.

Ngoài uống nước lọc bạn có thể uống nước ấm pha mật ong và tinh bột nghệ, đây cũng là cách làm ấm cơ thể và cung cấp dưỡng chất cho da

Khi đi ra ngoài trời lạnh, nhiều bạn vì không muốn xấu nên mặc quần áo mỏng, hay chỉ mặc bộ nào theo mốt khiến mình tự tin không cố gắng che chắn để bảo vệ da khỏi bị khô, đỏ ửng, tê lạnh điều đó cũng làm da bị tổn thương khi đi ra ngoài.

2/ Không sử dụng mặt nạ cho da

Khi tiết trời mát lạnh, da chúng ta thiếu sức sống, khô nứt nẻ nhanh hơn bình thường, một trong những bệnh về da dễ gặp là thiếu độ ẩm, nguyên nhân chính dẫn tới khô da. Việc sử dụng mặt nạ cung cấp dưỡng ẩm, độ ẩm cho da trước khi ngủ là một cách nhanh chóng và dễ dàng tốt nhất cho da mà không tốn kém, cùng với thói quen uống đủ nước mỗi ngày.

3/ Rửa mặt với nước nóng khi trời lạnh

Rửa mặt bằng nước nóng vào mùa đông là một thói quen mà ai ai cũng làm, nhưng sự thật nước nóng chính là tác nhân rất lớn lấy đi độ ẩm trên da của bạn, tình trạng da khô, nứt nẻ, mốc da xuất hiện nhanh chóng sau 2-> 3 hôm rửa amwtj bằng nước nóng.

Tốt nhất để bảo vệ da khỏi bị khô, mốc nứt nẻ bạn hãy sử dụng nước lạnh hoặc cùng lắm là nước hơi ấm ấm một chút cho bớt lạnh mà thôi.

4/ Lột mặt nạ khi da bong tróc

Bạn muốn tẩy tế bào chết  với cách lột mặt nạ, kem lột mặt nạ, mặt nạ lột mặt nạ…..nhưng khi da đang bong tróc, việc làm đó có thể dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da và cơ thể gây xưng tấy, hoặc để lại sẹo và sẽ khiến da càng tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn nên chắm sóc da bằng kem dưỡng ẩm, uống nhiều nước cung cấp độ ẩm cho da, che chắn khi đi sương , đi gió….

          5/ Trang điểm đậm mỗi lần ra ngoài

Nhiều chị em không tự tin nếu ra ngoài mà không có một lớp trang điểm đậm che đi lớp da khô, lớp da kém duyên….

Tuy nhiên, đó lại là nguyên nhân làm cho da của bạn càng khô, càng mất nước, với thói quen trang điểm mỗi ngày để vừa được đệp vừa cung cấp độ ẩm cho da bạn cần tích cực bổ sung kem dưỡng ẩm, uống nhiều nước, làm mặt nạ dưỡng ẩm cho da để da mềm mịn hơn.

 Theo : https://tinhnghenano.net.vn