Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền các phương pháp làm đẹp tự nghệ như hỗ trợ điều trị nám, nhanh liền sẹo ….. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hỗ trợ điều trị nám da bằng tinh bột nghệ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 cách […]

0 Đ

Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền các phương pháp làm đẹp tự nghệ như hỗ trợ điều trị nám, nhanh liền sẹo ….. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hỗ trợ điều trị nám da bằng tinh bột nghệ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 cách hỗ trợ điều trị nám da bằng tinh bột nghệ ngay tại nhà.

images (1)

 

Cách 1 : hỗ trợ điều trị nám với tinh bột nghệ và bột gạo

Sử dụng nghệ hoặc bột gạo để làm đẹp là phương pháp được nhiều người áp dụng . Tuy nhiên bạn có biết khi kết hợp cả hai “tinh bột nghệ và bột cám gạo”, các hiệu ứng có thể được nâng lên đáng kể, đặc biệt là khi trong nghệ có nhóm “Curcumin” còn trong bột gạo có các protein và các khoáng chất, vitamin tốt cho da.

Cách sử dụng như sau: Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và bột gạo theo tỉ lên 1: 1, sau khi trộn lại ta cho thêm 1 ít kem tươi vào cho hỗn hợp trên keo dính lại với nhau, sau đó đắp lên da mặt trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm (lưu ý chỉ nên rửa bằng nước lã không nên rửa mặt bằng kem hay sữa rửa mặt sẽ làm mất tác dụng tốt của liệu pháp này)

 

Cách 2  : hỗ trợ điều trị nám hiệu quả với tinh bột nghê nguyên chất, bột mỳ, sữa chua và trà xanh

Nge thì có vẻ làm rất cầu kỳ và mất nhiều thời gian khi thực hiện nhưng thực ra cách làm rất nhanh và đơn giản. Trộn tất cả các nguyên liệu trên theo tỉ lệ 1 : 1 sẽ cho ra một hỗn hợp rất thơm, đẹp và mịn. Giờ bạn chỉ việc đặp lên vùng da bị nám vào buổi tối trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút nhé.

Cách 3: Sử dụng tinh bột nghệ và sữa chua để hỗ trợ điều hỗ trợ điều trị nám.

Phương pháp này cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng  vì hỗn hợp này cũng chỉ có hai thành phần mà thôi, khi trộn 2 nguyên vật liêu sữa chua và tinh bột nghệ bạn sẽ được một hỗn hợp màu vàng nhạt , quánh nhưng vô cùng mịn. Trước khi đắp mặt nạ, bạn cần massage da mặt trong khoảng 15 phút để làn da bị nám được hấp thu , hỗ trợ điều hỗ trợ điều trị một cách nhẹ nhàng nhất.

Có một điều lưu ý đó là: bạn nên áp dụng một cách liên tục trong vòng khoảng từ 1-2 tháng để thấy hiệu quả rõ rệt nhé “Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người”