Một số công dụng của nghệ đã đươc rất nghiên cứu và minh chứng nó có nhiều tác dụng thần kỳ như kháng viêm, ngăn ngừa tế bào ung thư, đốt cháy lipid ở trong cơ thể, loại bỏ cholesterol máu, kháng khuẩn, làm đẹp da… Trong đó, công dụng được sử dụng nhiều nhất […]

0 Đ

Một số công dụng của nghệ đã đươc rất nghiên cứu và minh chứng nó có nhiều tác dụng thần kỳ như kháng viêm, ngăn ngừa tế bào ung thư, đốt cháy lipid ở trong cơ thể, loại bỏ cholesterol máu, kháng khuẩn, làm đẹp da… Trong đó, công dụng được sử dụng nhiều nhất làm cách chữa bệnh đau dạ dày.

Với cả những công cụ tìm kiếm hiện đại như google, không khó khăn nhằm chúng ta khẳng định một số thông tin liên quan đến các vị thuốc chữa đau bao tử từ củ nghệ. Tuy nhiên sử dụng nghệ như thế nào cho thực sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Nghệ thô

Đây là cách dùng nghệ thông dụng nhất. Nghệ thô bao gồm: nghệ tươi, nghệ khô và tinh bột nghệ. Ưu điểm của dạng nghệ này là giá thành rẻ bởi phương pháp chế biến phần lớn là thủ công, song nếu sử dụng để chữa trị căn bệnh thì khó có thể đạt được hiệu quả như hi vọng do hàm lượng chất thấp. Nếu muốn đạt hiệu quả sẽ phải dùng với lượng lớn, như vậy có thể kèm theo với một số tác dụng phụ (do vẫn còn lẫn rất nhiều tạp chất).

1 số dạng tinh chất của củ nghệ (Curcumin)

Curcumin chính là chất chủ yếu (tinh chất) làm nên tác dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y trong chữa căn bệnh dạ dày. Hiện tại trên thị trường đã có những sản phẩm chứa 1 số dạng khác nhau của Curcumin và đem lại tốt hơn cho người sử dụng khi so với cả dạng nghệ thô.

Nhưng mà nhược điểm của Curcumin đấy là phân tử hết sức kém tan trong nước, vì vậy dù có sử dụng nhiều nhưng hấp thu rất kém, đào thải dần qua hệ tiêu hóa.

Curcumin phytosome

Đặc điểm chung của công nghệ phytosome là hấp thu Curcumin mau chóng, và Curcumin bị thải trừ khỏi cơ thể chậm hơn. Theo nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, lượng Curcumin trạng thái phytosome được hấp thụ cao gần 31.5 lần khi so với dạng Curcumin khác.

Do đó, mỗi lần sử dụng của dạng Curcumin phytosome chỉ cần 1 đến 2 viên một ngày.

Sử dụng nghệ như thế nào để nâng cao tốt chữa căn bệnh dạ dày?

1. Mật ong: Khi kết hợp và mật ong với nghệ, chính làm tăng độ tan của nghệ ở trong đường tiêu hóa, khiến cho dễ hấp thụ hơn.

2. Sữa: Bạn có thể sử dụng nghệ hoặc Curcumin với sữa. Sữa, đặc biệt là sữa ấm kết hợp với curcumin là dễ tiếp nhận hơn vào đường tiêu hóa

3. Người ta sử dụng chung nghệ hay là Curcumin với cả Piperine (tinh chất hạt tiêu đen) giúp tăng cường hấp thu Curcumin lên tới 20 lần.

4. Chất nâng cao miễn dịch, tái tạo niêm mạc: người ta còn bổ sung những thành phần nâng cao miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, từ đó tăng cường thể trạng dạ dày và hệ tiêu hóa bằngnhư sữa chua, men tiêu hóa ich cho dạ dày và đường tiêu hóa như Immunepath-IP.

theo : https://tinhnghenano.net.vn