Là một bà nội trợ, một tín đồ làm đẹp hay đơn giản là sử dụng tinh bột nghệ để nâng cao sức khỏe, phòng hỗ trợ điều trị bệnh tật, bạn đã biết cách bảo quản chúng chưa? Cùng chúng tôi bỏ túi một số mẹo đê bảo quản trinh bột nghệ lâu hơn mà […]

0 Đ

Là một bà nội trợ, một tín đồ làm đẹp hay đơn giản là sử dụng tinh bột nghệ để nâng cao sức khỏe, phòng hỗ trợ điều trị bệnh tật, bạn đã biết cách bảo quản chúng chưa? Cùng chúng tôi bỏ túi một số mẹo đê bảo quản trinh bột nghệ lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng nhé!

Một số tác dụng chính của tinh bột nghệ

  • Kháng khuẩn, kháng nấm, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  • Giúp vết thương mau lành sẹo.
  • Trị một số bệnh như đau dạ dày, viêm khớp,…hạn chế bệnh tiểu đường và bệnh ung thư.
  • Là một nguyên liệu “thần thánh” cho các tín đồ làm đẹp.
  • Giảm thiểu tình trạng thừa cân, béo phì, giúp lấy lại vóc dáng “mi nhon” sau một thời gian sử dụng.

Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào là đúng cách?

Khi mua tinh bột nghệ, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, tốt nhất là nên có giấy kiểm định chất lượng và giấy phép kinh doanh. Tránh mua ở những nơi được sản xuất theo phương pháp đại trà thủ công vì dễ gây nên tình trạng mất vệ sinh và thời gian bảo quản cũng không được lâu dài, có thể gây ra nấm, mốc.

Khi mua tinh bột nghệ về, bạn nên để ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo, tránh những nơi quá ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời vì dưới tác động của môi trường sẽ làm chất Curcumin có trong tinh bột nghệ mất đi, từ đó mà tinh bột nghệ bạn mua về sẽ chẳng có tác dụng làm đẹp hay hỗ trợ điều trị bệnh đâu nhé.

Tinh bột nghệ nano được bảo quản trong lọ thủy tinh hay trong những bình thiếc đảm bảo chất lượng, tránh đựng trong túi nilon hoặc các chai nhựa, nhưng nhớ là phải có nắp đậy kín nhé, có như vậy mới giữ cho chúng thời hạn bảo quản được lâu dài ( thường sẽ là vài tháng cho đến hơn một năm).

Có thể để tinh bột nghệ nano trong môi trường hút chân không hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để tránh ẩm.

Trên đây là một số cách bảo quản tinh bột nghệ, hy vọng bài viết thật sự hữu ích, còn chần chừ gì nữa mà không mua tinh bột nghệ ngay hôm nay, có mẹo bảo quản ấy rồi thì lo gì bị hỏng!

theo : https://tinhnghenano.net.vn