Bạn thường xuyên đau vùng thượng vị âm ỉ nhiều giờ, đặc biệt khi ăn quá no hoặc khi đói, kém ăn, ăn không tiêu, ợ hơi, ợ chua, có lúc buồn nôn, những triệu chứng đấy thể hiện đã mắc phải bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, sử dụng tây y để chữa thì […]

0 Đ

Bạn thường xuyên đau vùng thượng vị âm ỉ nhiều giờ, đặc biệt khi ăn quá no hoặc khi đói, kém ăn, ăn không tiêu, ợ hơi, ợ chua, có lúc buồn nôn, những triệu chứng đấy thể hiện đã mắc phải bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, sử dụng tây y để chữa thì rất dễ bị phản ứng phụ nếu như không hợp thuốc, về lâu dài có khả năng gây nhờn thuốc. Do vậy, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả không cần uống thuốc có thể làm tại nhà .

1. Phương thuốc từ gừng chữa đau dạ dày

Gừng tươi có chứa thành phần là Tecpen và Oleoresin có tính sát trùng, đề phòng viêm, giãn nở và lưu thông huyết mạch rất hiệu quả, người ta còn nói gừng có chứa hai chất kháng sinh tự nhiên hỗ trợ điều trị căn bệnh. Khi tiếp nhận gừng, 2 chất này hỗ trợ các enzyme ở trong máu và dạ dày bị ức chế thiên nhiên và giảm viêm, hơn nữa theo những nghiên cứu gừng có công dụng ngăn ngừa buồn nôn rất hiệu quả, vì vậy, gừng thật sự là một phương thuốc quý trong chữa đau bao tử.

Với phương thuốc này, bạn có khả năng uống vài lát trà gừng mỗi ngày để hỗ trợ dạ dày của bạn và một số cơn đau sẽ không làm bạn tổn thương nữa. Ngoài ra, mỗi khi bạn bị đau dạ dày, bạn nên ăn 2-3 lát gừng tươi, điều này sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

2. Uống nước cơm giúp giảm đau dạ dày

Nghe có vẻ lạ tai nhưng nước nấu cơm lại có tác dụng tạo một hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi mọi sự tấn công của axit, nguyên nhân gây nên đau bao tử, đặc biệt là là đau dạ dày bởi vì đói thì nó hỗ trợ giảm đau nhanh chóng.

Đặc biệt, bạn chỉ cần chuẩn bị gạo với số lượng bình thường, cho nhiều nước hơn 1 chút, khi sôi bạn thu nước cơm ra bát, để nguội, sau đó thêm 1 thìa mật ong và uống.

3. Bài thuốc tự tinh bột nghệ

Một ở trong một số bài thuốc chữa đau dạ dày phải kể tới bột nghệ, nó chứa chất nano curcumin, là hợp chất thiên nhiên có công dụng chống ôxy hóa, ngăn ngừa viêm, chống ung thư, đề phòng loét và kháng khuẩn.

Vì vậy, khi vận dụng bài thuốc chữa đau dạ dày hỗ trợ hồi phục niêm mạc dạ dày, sử dụng tinh bột nghệ nano nguyên chất có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bệnh. Nngay khi có cơn đau hãy dùng ngay tinh bột nghệ nhằm đẩy lùi cơn đau.

Phương pháp sử dụng với tinh nghệ nano curcumin trị đau bao tử đấy là bạn chuẩn bị 2 thìa tinh bột nghệ, hai thìa mật ong, pha với 1 cốc nước ấm, khuấy đều để mọi thứ hòa quyện và sử dụng ngay khi còn ấm.

4. Cam thảo chữa trị đau bao tử

Có một điều ít ai biết đấy là cam thảo thực sự tốt, kích thích sự đề phòng ngăn chặn phát triển thành những vết loét của dạ dày.

Bạn nên ăn hoặc sử dụng nước sắc cam thảo trước bữa ăn từ 20-30 phút, khi đó cam thảo sẽ làm việc với cơ chế tạo lớp màng ở trong dạ dày, bảo vệ dạ dày tránh mọi tác động và việc trị dần dần sẽ mang lại tốt đáng kể.

Cùng với những bài thuốc chữa đau dạ dày cấp tốc kể trên, bạn có thể kết hợp với cách chườm nóng làm cho dịu cơn đau, dùng một ly nước ấm loại bỏ cơn đau tức thì và giúp bộ máy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và cần ghi nhớ chia bữa ăn trở thành rất nhiều bữa nhỏ hằng ngày, hạn chế ăn dầu mỡ, ăn cay nhằm cơn đau ít ghé thăm hơn.

theo : https://tinhnghenano.net.vn