Tinh nghệ được sử dụng nhiều trong mục đích làm đẹp da, tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được tinh phẩm này. Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không được uống tinh nghệ, không những chẳng mang lại […]

0 Đ

Tinh nghệ được sử dụng nhiều trong mục đích làm đẹp da, tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được tinh phẩm này. Dưới đây là những đối tượng tuyệt đối không được uống tinh nghệ, không những chẳng mang lại lợi ích gì mà còn nguy hại đến sức khỏe cơ thể.

Những lợi ích tuyệt vời của tinh nghệ

– Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày: Một nghiên cứu từ Ấn Độ đã cho thấy, thành phần hoạt chất Curcumin chứa trong tinh nghệ là một loại kháng sinh tốt có khả năng kháng viêm, tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, tinh nghệ được sử dụng để làm giảm các cơn đau, điều hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt thích hợp với những người mắc bệnh dạ dày.

– Phòng hỗ trợ điều trị ung thư: Nếu sử dụng tinh nghệ mỗi ngày sẽ có thể hỗ trợ điều trị lại sự đột biến gen, tẩy trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể, loại bỏ các độc tính có thể gây bệnh ung thư. Hơn nữa, hoạt chất tinh nghệ curcumin cũng có tác dụng tốt trong việc ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào ung thư gây nên các khối u. Đây là kết luận đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh.

– Giảm cân: Nếu đang có ý định giảm cân thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng tinh nghệ mỗi ngày. Tinh nghệ có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa tồn tại bên trong cơ thể, từ đó giúp chị em giảm cân một cách an toàn và hiệu quả.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều những lợi ích của tinh nghệ. Tuy nhiên, không phải ai dùng tinh nghệ cũng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là những đối tượng sau đây:

Nhữg đối tượng không được sử dụng tinh nghệ

  • Người mắc bệnh trào ngược dạ dày đang sử dụng thuốc tây

Cho dù tinh nghệ có hiệu quả tốt trong việc điều hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày nhưng nõ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng của thuốc kháng axit. Nếu sử dụng tinh nghệ cùng chung với các thuốc như: Pepcid, Tagamet, Zantac, Prevacid hoặc Nexium thì có thể gây tăng axit dạ dày, gây ra các cơn đau ngoài ý muốn. Do vậy, không nên sử dụng tinh nghệ chung với các thuốc kháng axit, nhất là người mắc bệnh trào ngược dạ dày đang uống thuốc tây điều hỗ trợ điều trị bệnh.

  • Phụ nữ mang thai

Tinh nghệ có thể kích thích co bóp cổ tử cung hoặc gây chảy máu. Điều này cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ đang mang thai. Kể cả sau khi sinh con và trong thời gian cho con bú, phụ nữ cũng không nên sử dụng tinh nghệ quá nhiều. Nên sử dụng theo liều lượng mà bác sĩ hướng dẫn là tốt nhất.

  • Người bị thiếu máu

Tinh nghệ có tác dụng phá ứ, thông kinh, hoạt huyết, máu bầm trong cơ thể. Do đó, những người bị thiếu máu không nên sử dụng tinh nghệ. Nếu đã thiếu máu rồi mà dùng tinh nghệ thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng xây xẩm mặt mày, chóng mặt, hoa mắt.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về tác dụng tuyệt vời của tinh nghệ và những đối tượng không nên sử dụng tinh phẩm này. Bạn hãy ghi nhớ để áp dụng đúng đắn, tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang bạn nhé!

Theo : https://tinhnghenano.net.vn